Cách làm Gỏi rau má bê thui

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 23 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,904 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] [​IMG]



    Mức độ:
    Trung bình


    Chuẩn bị:
    10 phút


    Chế biến:
    30 phút



    Vị thanh mát của rau má kết hợp với vị ngọt thơm của bê thui sẽ là món ăn ngon cho buổi tối mà cả gia đình bạn đang mong đợi.



    Nguyên liệu:

    • 300g bê thui
    • 300g rau má
    • 1 củ hành tây
    • 3 củ hành tím
    • 100g khế chua
    • 2 quả chanh
    • 50g đậu phộng rang
    • 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp nước mắm



    Các bước thực hiện:
    1

    Bê thui xắt lát mỏng vừa ăn.
    Rau má nhặt bỏ những lá úa, rửa sạch, vẩy ráo nước. Hành tây, hành tím bỏ vỏ lụa bào mỏng.
    Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Khế chua bỏ cạnh, xắt lát mỏng.
    Đậu phộng giã giập.

    2

    Cho hành tây, hành tím, rau má, khế vào thố, trộn đều. Khuấy nước cốt chanh, đường, nước mắm cho tan, rưới vào hỗn hợp rau má, trộn nhẹ tay cho thấm.

    3

    Cho rau má ra đĩa, cho bê thui lên, rắc đậu phộng lên trên. Ăn kèm bánh mè nướng.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. bê thui rau ma