Hướng dẫn nấu ăn Gỏi Ngó Sen

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 11 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 341 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ


    Nguyên liệu:
    • 300g ngó sen
    • 50g cà rốt cắt sợi
    • 200g tôm sú (khoảng 12 con)
    • 200g thịt ba rọi
    • Rau răm, hành phi, ớt cắt sợi, chanh, đậu phộng rang
    • Dấm trắng, đường, nước mắm.

    Cách làm:

    • Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn. Chẻ đôi, cắt khúc.
    • Hòa hỗn hợp 100ml dấm + 200g đường cho tan. Ngâm ngó sen khoảng trước 1 ngày, khi ngâm cho vào tủ lạnh. Sau khi ngâm, vớt ra, vắt nhẹ cho ráo nước.
    • Thịt luộc chín, cắt sợi tương xứng với cọng sen.
    • Tôm hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
    • Trộn ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, đậu phộng rang, ớt sợi với nước mắm chua ngọt.
    Nước mắm trộn gỏi:
    100ml nước mắm + 200g đường: Nấu cho tan đường, để nguội, nước mắm sẽ kẹo lại như mật ong.
    Khi trộn gỏi cho nước cốt chanh (tùy khẩu vị mà cho chua nhiều hay ít).
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt 11 Tháng mười 2016
Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tai Heo Giòn Ngon 21 Tháng chín 2016

Chia sẻ trang này