Cách làm Gỏi lưỡi lợn thơm ngon, chua chua cay cay

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,576 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]



    Mức độ:
    Dễ


    Chuẩn bị:
    10 phút


    Chế biến:
    15 phút



    Lưỡi lợn giòn giòn được trộn với nước chấm gỏi pha chế thơm ngon sẽ là món ăn kèm thú vị.



    Nguyên liệu:

    • Lưỡi lợn: 1 cái
    • Rau răm, rau thơm
    • Tỏi vài nhánh
    • Ớt sừng 1 quả, ớt hiểm 1 quả
    • Giấm, đường, nước mắm



    Các bước thực hiện:
    1

    Lưỡi lỡn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ với một chút giấm. Cạo sạch phần cặn trắng của lưỡi, rửa lại thật sạch.
    Cho lưỡi lợn vào nồi, luộc đến khi lưỡi lợn chín. Vớt ra, cho vào bát nước với vài cục đá lạnh.
    Thái lưỡi lợn thành các miếng mỏng, vừa ăn.

    2

    Rau răm, rau thơm thái nhỏ.
    Tỏi băm nhỏ.
    Ớt sừng băm nhỏ, ớt hiểm thái nhỏ.

    3

    Pha nước chấm gỏi: 1 thìa canh dấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, khuấy cho tan đường. Thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ. Trộn đều nước chấm gỏi.

    4

    Trộn lưỡi lợn, rau răm, rau thơm, nước chấm gỏi đã pha.
    Nêm nếm lại tùy khẩu vị.
    Nguồn từ trang: ngoisao
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này