Hướng dẫn nấu ăn Gỏi bò măng chua, ngon miệng, dễ ăn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 7 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 786 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Gỏi là một món dễ ăn, có mặt trong rất nhiều thực đơn đãi tiệc. Món gỏi măng chua lại sắc sảo với những hương vị hết sức riêng biệt, chỉ ăn một lần cũng khó có thể quên được.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 200gr thịt bò mềm
    • 300gr măng chua
    • Nhánh gừng nhỏ
    • Vài cọng hành lá
    • Ớt hiểm, rau răm, chanh
    • Lòng trắng 1 quả trứng gà
    • Nước mắm ngon, muối, đườn, mắm ruốc
    [​IMG]
    Gỏi thịt bò măng chua lamg món khai vị thật tuyệt.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Măng chua cắt sợi, xả nước lạnh, bóp cho ráo nước rồi xóc với một chút đường.
    [h=3]Bước 2:[/h] Thịt bò mềm cắt sợi rồi ướp với nước mắm ngon, đường, dầu ăn và lòng trắng trứng
    [h=3]Bước 3:[/h] Hành lá cắt khúc, dọc tước sợi, lá để nguyên.
    Gừng thái sợi, ngâm nước lạnh có pha chanh.
    [h=3]Bước 4:[/h] Làm nóng dầu ăn trong chảo, chao thịt bò qua dầu thật nhanh rồi vớt ra, để ráo.
    [h=3]Bước 5:[/h] Trộn măng với thịt bò.
    Thêm rau răm, hành lá, gừng, ớt và 1 muỗng cafe mắm ruốc.
    Trộn đều rồi xếp gỏi ra đĩa, cho vài cọng rau răm và ớt lên để trang trí.
    Gỏi là một món dễ ăn, có mặt trong rất nhiều thực đơn đãi tiệc. Món gỏi măng chua lại sắc sảo với những hương vị hết sức riêng biệt, chỉ ăn một lần cũng khó có thể quên được.
    Gỏi thịt bò măng chua làm đơn giản, ăn giòn giòn và có vị chua cay mặn ngọt rất ngon.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này