Hướng dẫn nấu ăn Gà xào tiêu hạt ngon cơm mà không ngán

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 9 Tháng một 2013. 1 Trả lời, 1,010 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]

    [TABLE]

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    ½ kg cánh
    1 bát nhỏ tiêu hạt
    Hành, gừng, rượu trắng, muối, nước tương.



    [​IMG]

    Bước 1:
    Rửa sạch cánh , dùng dao sạch cắt thành ba phần rồi rửa sạch lại lần nữa.
    Hành lá cắt nhỏ, tiêu hạt rửa sạch.



    [​IMG]

    Cánh ướp với muối và rượu trắng trong khoảng 20 phút.



    [​IMG]

    Bước 2:
    Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tiêu hạt vào làm nóng sơ với lửa nhỏ, đến khi nào tiêu dậy mùi thơm thì vớt ra.



    [​IMG]

    Cho đã ướp vào chảo dầu ở trên, để nhỏ lửa, đợi đến khi mỡ trong tiết ra thì bạn cho nước tương vào.



    [​IMG]

    Bước 3:
    Thêm gừng, hành, tiêu hạt vào xào từ từ, toàn bộ quá trình chế biến bạn không cho một giọt nước nào vào nhé!



    [​IMG]

    Đợi cho đến khi cánh chín thì bạn nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, lấy ra đĩa dùng nóng.




    Món gà xào tiêu hạt ăn rất đậm đà với mùi thơm hấp dẫn vô cùng đặc trưng của tiêu hạt. Chút vị béo của , chút vị cay của tiêu, bạn đã thử kết hợp bao giờ chưa? Món này làm rất nhanh mà ăn thì cực đưa cơm, bạn hãy cùng thử nhé!
    [​IMG]



    Phụ nữ - Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    cay cay thơm ngon quá
     


Chia sẻ trang này