Hướng dẫn nấu ăn Gà xào chua ngọt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 1,670 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Gà xào chua ngọt ngon nhất khi được ăn nóng với cơm vì khi đó, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt vị mềm, ngọt, chua, cay của từng miếng lườn gà.
    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 500g thịt ức (đùi) gà lọc da, xương cắt miếng vừa ăn
    • 100g dứa thái miếng vuông, 2 quả ớt chuông xanh, đỏ thái miếng,
    • 1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê bột ngô, 1/2 thìa cà phê muối, 1 nhánh hành lá thái nhỏ.
    • 50ml giấm gạo, 50ml tương cà chua, 50ml nước ép dứa, 2-3 muỗng canh đường nâu, 1 thìa cà phê gừng băm, 1 nhúm ớt bột
    [​IMG]

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Trộn lòng trắng trứng, thịt gà, 1/4 thìa cà phê muối và bột ngô, để 15 phút cho thấm gia vị.
    [h=3]Bước 2:[/h] Trong một bát khác, hòa nước dứa với đường, giấm, tương cà, ớt bột, 1/4 thìa cà phê muối.
    [h=3]Bước 3:[/h] Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi cho ớt chuông vào xào khoảng 2 phút thì đổ ớt ra đĩa.
    [h=3]Bước 4:[/h] Láng dầu ăn đều mặt chảo, trút gà vào xào đến khi thịt săn lại thì bạn đổ ớt, dứa và nước xốt pha sẵn vào đảo đều.
    Đun thịt từ 2 – 3 phút để nước xốt sánh lại và thịt cũng thấm đều gia vị. Đổ thịt ra đĩa và trang trí với hành lá thái nhỏ.
    Gà xào chua ngọt ngon nhất khi được ăn nóng với cơm vì khi đó, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt vị mềm, ngọt, chua, cay của từng miếng lườn gà. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích khi được thưởng thức một món ăn không chỉ hài hòa về màu sắc, độc đáo về hương vị mà còn được chế biến rất nhanh và đơn giản.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này