Hướng dẫn nấu ăn Gà om nước dừa thơm ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 22 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 848 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự kết hợp giữa ẩm thực châu Âu và châu Á trong món ăn hấp dẫn này. Phần nước xốt chua cay béo ngậy chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa xốt BBQ và nước cốt dừa.
    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 2 cái ức gà
    • 1 muỗng canh dầu ăn,
    • 1/4 thìa cà phê hạt tiêu,
    • 1/4 thìa cà phê ớt bột,
    • 1 muỗng canh mật ong,
    • 2 muỗng canh xì dầu,
    • 50ml nước cốt dừa,
    • 1 thìa cà phê vừng rang,
    • 2 nhánh hành lá thái nhỏ,
    • 1/2 thìa cà phê muối.
    [h=3]Phần xốt BBQ:[/h]
    • 4 muỗng canh sốt cà chua,
    • 2 muỗng canh nước,
    • 1 nhúm ớt bột,
    • 1 muỗng canh giấm,
    • 1 muỗng canh đường,
    • 1 tép tỏi băm,
    • 1 tép hành băm.
    [​IMG]
    Phần nước xốt chua cay béo ngậy chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa xốt BBQ và nước cốt dừa.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Cho tất cả các nguyên liệu ở phần xốt BBQ vào nồi đun khoảng 10 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp.
    Cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn.
    [h=3]Bước 2:[/h] Xào thịt với ớt bột, hạt tiêu đến khi thịt săn lại.
    [h=3]Bước 3:[/h] Nêm mật ong, xì dầu, sốt BBQ vào chảo, đảo đều.
    [h=3]Bước 4:[/h] Đậy nắp nồi, đun sôi 5 phút rồi đổ nước cốt dừa vào hầm chung với thịt ở lửa nhỏ.
    Khi nước xốt sánh lại, cho thịt ra đĩa và rắc hành, vừng lên trên.
    Bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự kết hợp giữa ẩm thực châu Âu và châu Á trong món ăn hấp dẫn này. Phần nước xốt chua cay béo ngậy chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa xốt BBQ và nước cốt dừa.
    Càng hầm lâu, thịt càng mềm thơm đậm đà nên khi ăn, bạn sẽ có cảm giác như những miếng thịt đang tan ra trong miệng vậy.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này