Hướng dẫn nấu ăn Gà nướng muối ớt - đơn giản thơm ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,973 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Bạn hãy thử nướng mà xem, chỉ cần vài phút trong lò, gà đã tỏa hương thơm lừng làm ai cũng muốn được thưởng thức. Ngoài ra việc nướng gà cũng làm giảm bớt phần nào luợng dầu mỡ tiêu thụ, rất tốt cho sức khỏe mà lại không tốn nhiều thời gian.
    Nguyên liệu - cho 2 người:

    2 chiếc đùi gà
    1 muỗng cà phê ớt bằm, loại không quá cay
    Muối, hạt nêm, đường.


    [​IMG]


    Cách làm:



    - Gà rửa sạch, khứa nhẹ vài đường trên đùi gà để khi ướp gà thấm gia vị.


    - Ướp gà với 1 muỗng cà phê ớt bằm loại cay vừa (nếu muốn cay nhiều bạn dùng ớt hiểm), 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm cùng chút xíu đường (không nêm nhiều đường vì gà sẽ bị vị ngọt của đường lấn át, mất ngon).


    - Trộn đều nguyên liệu để ít nhất 1 tiếng cho gà ngấm gia vị.


    - Xếp đùi gà vào khay nướng, bật lò 150ºC nướng trong vòng 30 - 40 phút.


    - Dùng nóng với cơm hay dùng như món nhắm rượu cũng rất ngon.


    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


    Theo Maskonline
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này