Hướng dẫn nấu ăn Gà nướng mật ong

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 17 Tháng tư 2014. 0 Trả lời, 479 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]

    Cách làm gà nướng mật ong cực ngon mà đơn giản

    Món này ngọt ngọt vị mật ong, gà chín mềm, phần da gà khi nướng sẽ lên màu khá hấp dẫn bởi mật ong. Đặc biệt là dễ dụ trẻ con.
    Nguyên liệu:

    -Gà, nên chọn mua loại má đùi vì phần này nhiều da, khi nướng sẽ lên màu đẹp hơn
    -Mật ong: 3 thìa cà phê
    -Dầu hào: 3 thìa cà phê
    -Sốt ướp thịt cá hoặc sốt ướp nướng đóng lọ sẵn
    -1 chút tương ớt nếu thích ăn cay

    Cách làm:

    -Đùi gà ướp gia vị và chút dầu hào hoặc sốt ướp thịt cá bán sẵn, sốt này dùng khá tiện cho các món nướng và rán, đặc điểm của sốt là khá tiện dụng vì tổng hợp đủ gia vị, hành tỏi, chỉ với 1 lượng sốt ướp vừa phải nhưng thịt sau khi ướp rất thơm ngon và đậm đà.
    Gà em ướp sốt khoảng 20 phút, thực ra ướp càng lâu càng tốt, khi ướp nên dùng dĩa nhọn đâm đâm vào phần thịt để nước sốt ngấm sâu hơn.

    -Gà sau khi ướp rán nhỏ lửa với 1 lượng dầu vừa phải vì khi rán, da gà sẽ tiết ra khá nhiều mỡ. Khi rán lưu ý không để rách phần da gà.
    -Gà chín gắp ra đĩa
    -Chắt phần dầu mỡ thừa ra 1 bát sứ, chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Lúc này sẽ dễ dàng tách riêng được phần nước thịt đông lại như thạch, nước thịt này chảy ra từ bên trong miếng gà khi rán, đây là thành phần quan trọng để làm nước sốt cho món gà này.
    -Hòa phần nước thịt cùng chút dầu hào, mật ong đun nóng trong chảo cho hòa quện
    -Thả gà vào, chỉ đun mặt có thịt chứ ko đặt phần có da xuống đáy chảo, om khoảng 10 phút là gà ngấm sốt mật ong.
    -Vớt gà ra đĩa rồi cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng quay khoảng 5 phút cho phần da gà xém và giòn hơn
    -Có thể dội phần nước sốt trực tiếp lên miếng gà sau khi nướng hoặc để riêng ra 1 bát con dùng để ăn kèm với cơm

    Món này ngọt ngọt vị mật ong, gà chín mềm, phần da gà khi nướng sẽ lên màu khá hấp dẫn bởi mật ong. Đặc biệt là dễ dụ trẻ con.
    Món này dùng chung với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon miệng. Nước sốt mật ong có thể dưới lên các món rau trộn hoặc salad dùng chung với gà cũng ổn.

    Chúc các bạn thành công!!!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này