Cách làm Gà ngâm muối nướng

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 17 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 856 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:
    Để ngâm gà:
    - 1 chén nước lạnh
    - 70g muối ăn
    - 2 muỗng canh đường
    - Hạt tiêu

    [​IMG]
    Để nướng gà:
    - 1 con gà
    - 3 tép tỏi
    - 2 nhánh hương thảo
    - 4 lá xô thơm
    - 2 lá nguyệt quế
    - ½ muỗng canh bột tỏi
    - ½ muỗng canh ớt bột
    - ½ quả chanh
    - 1 muỗng canh dầu ô liu chiết xuất
    - Hạt tiêu

    [​IMG]
    Cách làm:
    Ngâm gà vào nước muối:
    Đun sôi một chén nước, thêm muối và đường rồi khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.
    Cho nước muối ra một hộp chứa (hộp không được xảy ra phản ứng hóa học với muối).
    Cho thêm chỗ nước còn lại và khuấy đều rồi đặt sang một bên, để nguội.
    [​IMG]
    Sau đó cho vào trong nước muối và gà phải chìm xuống dưới.
    [​IMG]
    Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt vào tủ lạnh từ 3 – 8 tiếng hoặc qua đêm để ngâm gà.
    Nướng gà:
    Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô da và bên trong gà trước khi mang đi chế biến. Nếu bạn muốn da gà giòn có thể để gà trên giá trong vài giờ hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để da khô. Vắt nước cốt chanh lên da gà và chà xát nó với hạt tiêu xay, ớt bột và bột tỏi.
    Phun dầu ô liu chiết xuất lên gà.
    Đặt nửa quả chanh, tép tỏi, lá nguyệt quế, nhánh hương thảo và cây xô thơm trong bụng gà. Nếu muốn bạn có thể buộc hai đùi gà lại để cho các gia vị và hương liệu có thể hòa quyện được vào trong thịt gà.
    [​IMG]
    Nướng thịt gà ở trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220[SUP]o[/SUP]C trong 15 phút đầu, sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 180[SUP]o[/SUP]C và nướng thêm từ 12 – 15 phút (cho mỗi 450g gà). Gà sẽ chín khi nó đạt nhiệt độ khoảng 165[SUP]o[/SUP]C. Để gà nguội trong 30 phút trước khi thưởng thức.

    Thông thường, ở nước ngoài người ta thưởng thức món gà ngâm muối nướng này với bí ngô, khoai tây và cà rốt được trộn với muối, tiêu, dầu ô liu. Chúng cũng được cho vào nướng cùng gà trong 30 phút cuối rồi đem ra và cùng thưởng thức.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
    Theo MM
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Làm Cá Chiên Ngâm Nước Tương 1 Tháng mười 2016
Bò Ngâm Nước Mắm 30 Tháng mười 2015
Món ngon ngày Tết - Thịt heo ngâm mắm 7 Tháng mười một 2012
Chuối ngâm giấm 28 Tháng mười 2012
Bắp bò ngâm giấm, giòn ngon và hấp dẫn 26 Tháng chín 2012
Phô Mai Chiên Nhồi Trứng Muối & Bánh Bí Đỏ Nướng 2 Tháng mười hai 2016
Học Nấu Ăn Tôm Rang Muối 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Chân Giò Muối 12 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này