Hướng dẫn nấu ăn Gà Hấp Muối

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 6 Tháng sáu 2014. 0 Trả lời, 538 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Vật liệu để làm món gà hấp muối
    - 1 con gà mái tơ khoảng 1,1kg - 1,2kg - 5 tép hành lá, ngò, cà, ớt - 1 củ gừng - 1 cây xà lách Đà Lạt, 3 trái cà - 1kg muối hột - Tiêu + muối + đường + bột ngọt, 4 tép tỏi + dầu mè + xì dầu + dầu ăn + màu vàng
    Cách làm món gà hấp muối:
    - Gà làm sạch, để ráo, dùng dao nhọn xăm đều vào bên trong gà. Ướp gà: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng súp nước tỏi bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng bột ngọt + Thoa da gà màu vàng. Để gà thấm 30 phút đến 1 giờ.
    - Gừng: Gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
    - Hành lá: Bóc vỏ, cắt ngắn 5cm, đập giập.
    - Ngò: Bỏ cọng, rửa sạch, để ráo.
    - Cà: Tỉa hoa, ớt: Bỏ hột, bào mỏng.
    - Tỏi: Đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn, cho chút nước ấm vào vắt lấy nước, 1/2 phi vàng.
    - Dồn vào bụng gà: Gừng + hành lá + chút tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi phi + dầu mè.
    - Bắc xửng nước sôi cho muối vào nước.
    - Cho gà vào xửng hấp. Gà chín vàng lấy ra để ráo.
    - Chặt gà, xếp lại dáng gà đang nằm, xung quanh để xà lách + cà thái mỏng + ngò.
    - Món này dùng nóng với xì dầu, ớt thái khoanh.
    Gà hấp muối một trong những món ngon dễ làm bạn có thể làm cho cả gia đình bạn bè cùng thưởng thức

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Ga-hap-muoi
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này