Hướng dẫn nấu ăn Gà hấp lá sen, ngọt và đậm đà

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,293 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Gà hấp lá senThịt gà ngấm gia vị ăn rất ngọt và đậm đà, lại thêm hương thơm dịu của lá sen khiến cả nhà ai cũng háo hức. Món ăn được chế biến rất đơn giản nên làm vào ngày thường hay cuối tuần rất phù hợp để cải thiện bữa ăn cho gia đình.

    [h=2]Nguyên liệu gồm có:[/h]
    • 1 con gà làm sạch
    • 2 lá sen
    • 1 củ hành khô, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, rượu hoa tiêu, dầu ăn.
    [​IMG]
    Thịt gà ngấm gia vị ăn rất ngọt và đậm đà, lại thêm hương thơm dịu của lá sen khiến cả nhà ai cũng háo hức.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
    - Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Cho vào bát có hành khô 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café rượu, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu, mì chính trộn đều.
    - Ướp gà với hỗn hợp gia vị trên ít nhất 15 phút.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Lật ngược lá sen, để vào 1 cái tô lớn.
    - Xếp gà vào lá sen.
    - Gói kín lại.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Cho gà vào nồi hấp 25 – 30 phút.
    [h=3]Bước 5:[/h] - Mang gà ra cắt lá sen và thưởng thức thôi nào! Chấm với bột canh pha cùng lá chanh, chanh và ớt các bạn nhé!
    Thịt gà ngấm gia vị ăn rất ngọt và đậm đà, lại thêm hương thơm dịu của lá sen khiến cả nhà ai cũng háo hức. Món ăn được chế biến rất đơn giản nên làm vào ngày thường hay cuối tuần rất phù hợp để cải thiện bữa ăn cho gia đình.
    Cuối mùa sen rồi, tranh thủ những ngày còn lá sen tươi mang làm gà hấp lá sen đổi món cho cả nhà các bạn nhé!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này