HƯNG YÊN Gà đông tảo nấu lẩu nấm cho ngày tết cổ truyền

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi traigadongtao, 3 Tháng một 2014. 0 Trả lời, 730 Đọc

  1. traigadongtao

    traigadongtao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    2 Tháng một 2014
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Bán Gà Đông Tảo - Gà Đông Tảo Ông Phúc
    Nơi ở:
    Đông Tảo - Khoái Châu - Hưng Yên
    Lẩu gà Đông Tảo nấu nấm
    ga dong tao ông phúc

    Món ga dong tao nấu nấm không những giúp bạn thay đổi khẩu vị mà còn rất mát và bổ dưỡng.
    Nguyên liệu: (4 phần ăn): Gà Đông Tảo : 1/2 con, xương gà: 1/2 kg, nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm kim châm mỗi thứ 100 g hay 150 g. Đầu hành: 100 g, hành tím, hành ba rô mỗi thứ 50 g, bún gạo: 150 g. Bột nêm, sa tế tôm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, gừng, tiêu, ớt, tỏi bằm mỗi thứ một lượng vừa đủ.

    Cách làm:

    - Gà chặt khúc 5 cm ướp với bột nêm và sa tế tôm, để khoảng 15 phút cho thấm, xào với tỏi bằm và hành tím bằm cho thịt vừa gần chín.

    - Xương gà đun với 3 lít nước khoảng 30 phút để làm nước lẩu. Hành ba rô cắt xéo cho vào nồi, nêm bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn vừa ăn.

    - Các loại nấm rửa sạch. Đầu hành cắt khúc 5 cm. Bún gạo ngâm nước cho mềm. Hành tím cắt nhỏ, phi với dầu ăn để rắc lên bún gạo.

    - Dọn thịt Gà Đông tảo xào ra đĩa oval lớn, trang trí các loại nấm xung quanh, có thể rắc thêm gừng, ớt thái sợi và ngò lên trên thịt gà. Đun sôi nước lẩu, dùng đến đâu thì thả thịt gà và nấm vào. Dùng nóng với bún gạo và nước mắm ớt.

    Liên Hệ

    Hotline: 09187 68688 - 0985589 444

    website: traigadongtao.vn​
    [DOUBLEPOST=1388712956,1388712626][/DOUBLEPOST]Anh chị xem thêm tại ga dong tao hoặc
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này