Hướng dẫn nấu ăn Đùi ếch xào sa tế

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng tư 2013. 1 Trả lời, 2,076 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cách làm món đùi ếch xào xa tế


    Nguyên liệu:

    - Đùi ếch: 300 gr
    - Bột cà ri (hoặc ngũ vị hương): 1 gói (3g/ gói)
    - Khoai môn: 1 củ (150 gr)
    - Sa tế tôm: 1 thìa cà phê
    - Hành, tỏi, hạt nêm, gia vị, rượu, gừng.
    [​IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Dùng rượu và gừng bóp kỹ cùng đùi ếch, sau đem rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo nước. Đùi ếch sau khi làm sạch, chặt nhỏ rồi đem ướp với bột cà ri, sa tế và một ít hạt nêm, gia vị. Để ít nhất 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.
    [​IMG]
    Bước 2: Khoai môn gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ rồi ngâm vào bát nước pha muối cho ra bớt nhựa. Sau vớt ra để ráo rồi đem rán xém vàng các mặt.
    [​IMG]
    Bước 3: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Dùng chính dầu ăn vừa rán khoai phi thơm hành và tỏi.
    [​IMG]
    Bước 4: Cho thịt ếch vào xào cho tới khi thịt săn lại, cho tiếp khoai vào đảo qua rồi cho chút nước vào đun nhỏ lửa. Đun đến khi nước cạn chỉ còn hơi sệt sệt là được. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng nếu nhạt. Cho ếch xào sa tế ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức ngay khi đang nóng nhé.
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công!

    Theo eva
     
    thu_25 thích bài này.


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    Ếch chiên giòn hay xào lá tía tô cũng ngon
     
    thu_25 thích bài này.

Chia sẻ trang này