Hướng dẫn nấu ăn Dưa ngó sen

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 27 Tháng hai 2014. 0 Trả lời, 469 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm món dưa ngó sen:

    - Ngó sen tươi nguyên cọng dài, rửa sạch với nước có phèn chua, bó lại từng bó độ 6-10 cọng, ngâm tiếp vào nước có phèn chua; nếu ngó sen lên khỏi nước sẽ bị đen.

    - Bình quân nước lạnh 10 lít + giấm trắng 0,5 lít + bột chua độ 100g (bột chua mua ở tiệm hóa chất) + bột gạo độ 150g + một ít phèn chua + một ít thuốc tẩy đường... tất cả hòa tan, cho ngó sen vào ngâm độ 30-40 phút sử dụng được.
    Cách làm món dưa ngó sen tùng đoạn ngắn:

    - Ngó sen tươi ngâm giống trên, sau đó cắt từng đoạn ngắn dài độ 1/2 ngón tay, vẩy ráo nước.

    - Giấm trắng bình quân 1 lít + đường cát trắng 200-300g + một ít phèn chua + một ít thuốc tẩy đường... tất cả hòa tan, cho ngó sen vào ngâm 30-40 phút sử dụng được.


    Chúc các bạn thực hiện thành công món dưa ngó sen
    Nguồn: http://vnmonngon.blogspot.com/2014/02/dua-ngo-sen.html
     
    Last edited: 27 Tháng hai 2014


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này