Dư luận phản hồi về Hôn nhân đồng tính

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
4,609
Điểm tương tác
0
Điểm
583
Tuổi
35
Địa chỉ
Việt Nam


[TD="class: c26, width: 60"]


*

Sau loạt bài viết về chủ đề người đồng tính và chuyện kết hôn được đăng tải trên eva như: Xôn xao dư luận về hôn nhân đồng tính ; Bàng hoàng phát hiện chồng sắp cưới đồng tính Cưới xin chỉ tạo nên bi kịch , Tôi nợ cô ấy một ân tình , độc giả khắp nơi đã gửi những ý kiến, quan điểm của mình về vấn đề này. Tình yêu giới tính xin trích dẫn một số chia sẻ để bạn đọc có cái nhìn nhiều chiều hơn xung quanh chủ đề Hôn nhân đồng tính .
Hieunguyen…@... Cần thoáng hơn với người đồng tính
Những người thuộc giới tính thứ 3 vẫn có quyền bình đẳng như bao người khác. Bình đẳng với người đồng tính mà cấm họ kết hôn thì chưa gọi là bình đẳng thực sự. Nếu họ yêu nhau và tự nguyện đến với nhau thì nên cho họ có cơ hội để được hạnh phúc thực sự và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, một bộ phận những người đồng tính lâu nay thường hay để lại hình ảnh không tốt với cộng đồng cũng nên xem xét lại. Có như vậy, cộng đồng, xã hội sẽ rộng mở đón nhận các bạn như những thành viên đích thực.
River…@... Yêu và được yêu là điều hạnh phúc nhất trên thế gian này
Tình yêu không cần có lí do, không phân biệt giàu nghèo, khoảng cách tuổi tác và…cả giới tính. Vì vậy, hãy làm theo những gì mà trái tim mách bảo tôi. Tôi ủng hộ việc hôn nhân đồng tính.
Hang…@... Cuộc đời là do mỗi người tự quyết định
Dù đồng tính hay không đồng tính thì họ cũng vẫn là còn người, vẫn có quyền yêu và được yêu. Chúng ta nên tôn trọng và cho họ tự quyết định cuộc đời mình. Dù sao mỗi người cũng chỉ có một cuộc đời để sống.
1344585424-dongtinh1.jpg

Nhiều ý kiến cho rằng nên tạo ra sự bình đẳng về vấn đề Hôn nhân cho người đồng tính (Ảnh Internet)
Hoàng Số phận những người thuộc giới tính thứ ba thật nghiệt ngã
Thật tình tôi không hiểu hết suy nghĩ và cảm xúc của những người giới tính thứ ba nhưng tôi vẫn luôn thấy thương cho hoàn cảnh những người này khi họ phải giấu giếm cảm xúc và tình yêu của họ. Nhưng thực sự đọc xong bài viết Tôi nợ cô ấy một ân tình tôi thấy anh thật khổ. Khổ vì không thể dung hòa được tất cả tình yêu trong anh với mọi người, với cha mẹ, với người yêu, với con cái và với cả người vợ mà anh khong yêu theo tình yêu trai gái. Anh không đang tâm làm khổ ai nhưng có lẽ cuối cùng anh đã được đền đáp. Tôi chỉ biết chúc anh và những người giống như anh mau chóng được xã hội tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho cuộc sống và tình cảm của người thuộc giới tính thứ ba.
Mặc dù có khá nhiều ý kiến đồng tình những cũng có không ít người còn giữ một cái nhìn dè dặt, thiếu thiện cảm.
Hoàng hải Dù sao tôi vẫn thấy người đồng tính lập dị
Xin lỗi nếu tôi nói hơi quá nhưng dù sao tôi cũng không thể thích nổi những người đồng tính. Tôi sống cạnh nhà một anh như vậy và đã nhiều lần tôi chẳng thể nào hiểu nổi cách suy nghĩ, lối ăn nói và cư xử của anh ta. Tôi thấy người đồng tính có cuộc sống quá lập di và dù làm thế nào di nữa thì tôi cũng chả ưa được.
Minh Anh Kết hôn đồng tính xã hội thế nào
Tôi chưa hình dung nổi khi Việt Nam đồng ý cho luật kết hôn đồng tính thì sẽ như thế nào? Có lẽ ra đường, lại toàn thấy cặp đôi cùng giới hôn hít, ôm ấp nhau. Rồi nó vô tình làm cho bọn trẻ mới lớn học đòi, thấy hay, thấy lạ…Nói chung là không cấm họ yêu và sống cùng nhau nhưng không nên thừa nhận kết hôn. Khi thừa nhận rồi họ bắt đầu công khai gây ra ảnh hưởng tới những người xung quanh.
1344585424-dongtinh2.jpg

Vấn có những cách nhìn nhận chưa thiện cảm về thế giới người đồng tính (Ảnh minh họa)
Hải Triều Sống cùng thì được nhưng không nên thừa nhận kết hôn
Tôi nghĩ rằng, họ thích nhau, yêu nhau, sống cùng nhau chẳng ai vào đó mà bắt không được làm thế cả. Nếu tình cảm họ dành cho nhau chân thành thì cứ sống như thế đi đâu nhất thiết phải có sự thừa nhận từ luật pháp. Khi pháp luật thừa nhận nó sẽ kéo theo rất nhiều thứ khác bị biến đổi. Hơn nữa không phải nhiều quốc gia thừa nhận chuyện này. Tại sao một nước Á đông như Việt Nam lại có tham vọng như thế chứ. Thật không phù hợp.
Có thể nói trước việc Bộ tư pháp xem xét sửa đổi luật Hôn nhân và Gia đình trong đó cân nhắc việc hôn nhân của người đồng tính đã tạo ra nhiều dư luận trái chiều. Trước câu hỏi thăm dò ý kiến độc giả của eva.vn, số lượng người đồng tình với việc kết hôn đồng tính là 48,42%, số người không đồng tình chiếm 11,58%, còn lại 40% cho rằng nên để họ tự quyết định. Thực sự, vấn đề Hôn nhân đồng tính đã khiến dư luận tham gia nhiệt tình mong muốn có một quyết định thỏa đáng hơn.


[TD="class: c37"] Tôi ủng hộ Hôn nhân đồng tính Đứng trước xu hướng ủng hộ hay phản đối việc điều chỉnh luật hôn nhân gia đình, công nhận hôn nhân đồng giới, chị Phạm Thu Thùy- Thư ký thi hành án- Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa đã có những cái nhìn tích cực ủng hộ vấn đề này. Có ý kiến cho rằng nên điều chỉnh luật hôn nhân và gia đình để công nhận hôn nhân đồng tính. Chị đồng tình hay phản đối ý kiến này? Tại sao? Tôi đồng tình. Vì nếu không đồng tình sẽ để lại hậu quả lớn cho xã hội.
Có người bảo thừa nhận hôn nhân đồng giới sẽ ảnh hưởng đến xã hội. Nhưng không thừa nhận còn ảnh hưởng hơn rất nhiều. Hàng triệu gia đình sẽ có vợ hoặc chồng là người đồng tính. Thử hỏi có bao nhiêu người dị tính muốn lập gia đình với người đồng tính?
Khi không được thừa nhận, họ sẽ phải tìm bình phong bằng cách lập gia đình với người khác giới. Lập gia đình khi không hề có tình yêu họ sẽ vẫn duy trì những mối quan hệ đồng tính của mình. Hôn nhân của họ sẽ không hạnh phúc hoặc rất dễ đổ vỡ. Vấn đề cốt lõi và quan trọng trong hôn nhân và gia đình là sự hôn phối của người nam nữ có con chung, trách nhiệm và nghĩa vụ quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Nếu điều chỉnh luật hôn nhân và gia đình hiện nay để công nhận hôn nhân đồng tính, theo chị sẽ điều chỉnh cái gì? Theo tôi nên điều chỉnh cả 3 vấn đề: Con cái, tài sản, tình cảm. Họ vẫn có thể có con nếu họ nuôi con nuôi, hoặc nhờ người đẻ thuê. Vì vậy vấn đề con cái vẫn nên để điều chỉnh trong Luật hôn nhân nếu có công nhận hôn nhân đồng tính. Có vị luật sư đã phát biểu? Nên thay cụm từ: “Cấm kết hôn đồng giới” bằng cụm từ “không công nhận quan hệ vợ chồng”. Chị thấy sao về việc này? Theo tôi nên bỏ* “cấm kết hôn đồng giới” thay bằng cụm từ :Thừa nhận kết hôn đồng giới. Không nên thay bằng cụm từ: “Không công nhận quan hệ vợ chồng” . Vì quan hệ vợ chồng được định nghĩa là: Quan hệ giữa nam và nữ. Nhiều nơi, chính quyền địa phương đã xử lý, phạt những người đồng giới làm đám cưới. Như vậy đúng hay sai? Đây là việc làm sai. Vì xử phạt người đồng giới làm đám cưới chưa được quy định trong Luật hành chính hay bất kỳ ngành luật nào .
Một số người cho rằng: Việc phản đối hôn nhân đồng tính chỉ đơn thuần liên quan đến thuần phong mỹ tục. Chị đồng tình hay phản đối ý kiến đó? Tại sao? Tôi phản đối. Vì đó là quyền được mưu cầu hạnh phúc của mỗi cá nhân đã được thừa nhận trong Luật Hiến pháp. Cá nhân chị, đứng ngoài luật, chị có ủng hộ hôn nhân đông tính ko? Tại sao? Tôi ủng hộ bất kể tôi là luật sư hay không.* Vì theo tôi, công nhận hôn nhân đồng tính có nghĩa là đã tôn trọng quyền mưu cầu hạnh phúc của cá nhân. Công nhận hôn nhân đồng tính sẽ giảm thiểu đực những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Cảm ơn chị về những chia sẻ!
p-89EKCgBk8MZdE.gif
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Luận Giải Tử Vi Tình yêu - Cuộc sống 0

Similar threads

Bên trên