Loading...

TOÀN QUỐC Đồng hồ đo nhiệt độ trong lĩnh vực công nghiệp có những loại nào?

congtybilalo

Thành viên mới
Tham gia
15/5/19
Bài viết
2
Tuổi
30
Nơi ở
số 41/125, Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội
Đồng hồ đo nhiệt độ hay nhiệt kế tên kỹ thuật là temperature gauges là một thiết bị dùng để đo nhiệt độ của hệ thống, cơ thể, rượu, dung dịch, khí quyển... Trong hệ thống công nghiệp thường dùng đồng hồ đo nhiệt độ loại nào? chúng được phân loại ra sao và ứng dụng của đồng hồ nhiệt độ ở đâu? Hãy cùng BILALO tìm hiểu bài viết dưới đây:
Phân loại đồng hồ đo nhiệt độ - Nhiệt kế
Đồng hồ đo nhiệt độ Chân sau

Chân đồng hồ được đặt ở vị trí đối diện mặt đồng hồ. Thiết kế chân sau để dễ dàng quan sát hơn đối với các hệ thống ở dưới thấp hơn.
Đồng hồ đo nhiệt độ Chân đứng
Đồng hồ nhiệt độ chân đứng được thiết kế với tính năng ưu việt giúp dễ dàng quan sát mặt đồng hồ. Đồng hồ nhiệt chân đứng là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chân đồng hồ được thiết kế chân bằng inox nên có độ bền cao
Đồng hồ đo nhiệt độ có tiếp điểm điện
Đồng hồ nhiệt độ có tiếp điểm điện giúp đóng mở mạch điện khi có sự cố xảy ra do người dùng đặt tín hiệu. Tín hiệu có thể là âm thanh hoặc hình ảnh để kiểm soát điện trở hoặc ứng dụng khác với tiếp điểm phụ của đồng hồ.
Đồng hồ đo nhiệt độ bằng thuỷ ngân - Nhiệt kế thuỷ ngân
Nhiệt kế thủy ngân là loại nhiệt kế thích hợp sử dụng để đo nhiệt độ môi chất trong các nhà máy công nghiệp khác nhau như nhà máy lọc dầu, nhà máy đường, công nghiệp hóa chất, nhà máy cao su,....Nguyên lý đo được dựa trên sự giãn nở nhiệt độ thể tích của thủy ngân làm đầy trong ống thủy tinh
Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây
Đồng hồ đo nhiệt dạng dây được sử dụng để đo các hệ thống trên cao khó quan sát, hay ở những khu vực nguy hiểm, nóng, tiếng ồn… Với các dây dài 1m, 2m, 3m, 5m, 7m, 10m… Thì bạn không cần trực tiếp đứng ở vị trí cần đo mà vẫn quan sát được nhiệt độ.
Đồng hồ đo nhiệt độ điện tử
Đây là một thiết bị được sử dụng để chỉ ra nhiệt độ của một thiết bị, máy móc, dụng cụ mà đang được theo dõi. Màn hình hiển thị có thể là một dạng kim đồng hồ quay, theo một dải đo cơ hay dạng hiển thị kỹ thuật số.
Ứng dụng đồng hồ đo nhiệt độ công nghiệp
Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ với ưu điểm giá thành rẻ so với đồng hồ đo nhiệt độ loại điện tử. Với những khu vực cần đo nhiệt độ mà độ chính xác ở mức tương đối +- 1% thì sử dụng đồng hồ loại cơ là hợp lý nhất.
Nếu khu vực cần theo dõi nhiệt độ với độ chính xác cao thì ta lựa chọn đồng hồ đo nhiệt độ điện tử.
Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây thường dùng trong nhà máy để đo nhiệt độ trên đường ống với loại dây thì có thể kéo dài đến từ vị trí đo đến nơi hiển thị 10m.
Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng, chân sau, nhiệt kế thuỷ ngân thường dùng để đo nhiệt độ trong các bồn chứa, có dung tích lớn. Lắp cố định hiển thị tại chỗ.
Xem thêm: Lựa chọn mua công tắc dòng chảy như thế nào là tốt?
Ngoài ra còn nhiều ứng dụng khác trong từng khu vực sản xuất. Quý khách có thể liên hệ Công ty BILALO để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình chi tiết:
Công ty TNHH BILALO
Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên- Gia Lâm- Hà Nội
Tel: 0906 294 186 – 0984474850
Email: thietbicongnghiepbilalo@gmail.com
Web: bilalo.com.vn
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top