Đi Hòa Bình thưởng thức Chả cuốn lá bưởi

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi Xinh, 13 Tháng mười hai 2012. 1 Trả lời, 1,090 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Chả cuốn lá bưởi được chế biến khá đơn giản. Chỉ cần chọn thịt lợn ba chỉ ngon, sau đó thái chỉ, ướp với hành và nước mắm.
    [​IMG]

    Trong rất nhiều món ăn độc đáo của đồng bào các dân tộc ở miền núi phía Bắc thì chả cuốn lá bưởi lại được xem là một trong những món ăn đặc sắc nhất. Đặc sắc không phải chỉ vì hương vị của nó mà còn bởi món ăn này chỉ có ở tỉnh Hòa Bình.

    Chả cuốn lá bưởi được chế biến khá đơn giản. Chỉ cần chọn thịt lợn ba chỉ ngon, sau đó thái con chì, ướp với hành và nước mắm. Lá bưởi rửa sạch, cắt làm đôi. Tiếp đó mỗi nửa lá bưởi cuốn một miếng thịt, rồi kẹp thịt vào kẹp làm bằng tre tươi nướng trên than hồng.



    Mỡ lợn rớt xuống than hồng làm bốc lên một mùi thơm ngào ngạt. Đó là hương thơm của thịt hòa quyện với hương thơm của lá bưởi. Chỉ cần ngủi thấy mùi thôi là đã muốn ăn rồi. Chả được nướng trên than hồng cho đến khi lá bưởi chuyển sang màu tím, se lại là được.


    Khi ăn, cắn một miếng chả, thấy lá bưởi giòn tan hòa vào hương vị của thịt làm cho người ăn không còn cảm giác ngấy. Thay vào đó chỉ còn lại cái cảm giác tê tê ở đầu lưỡi.




    Theo Tintucdulich
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. logo82

    logo82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Hấp dẫn quá!!
     


Chia sẻ trang này