Đề nghị cưỡng chế Công ty Bình An trả nợ

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
4,609
Điểm tương tác
0
Điểm
583
Tuổi
35
Địa chỉ
Việt Nam
Ngày 1/8, luật sư Nguyễn Trường Thành - Trưởng văn phòng luật sư Vạn Lý (TP Cần Thơ) gửi văn bản đến Chi cục Thi hành án dân sự quận Ô Môn đề nghị cưỡng chế thi hành án đối với Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) để thực hiện phán quyết của tòa về việc trả nợ cho ông Nguyễn Văn Liền và bà Phạm Thị Mai (ở quận Thốt Nốt).
Theo luật sư Thành, ông được hai hộ nuôi cá ủy quyền tham gia tố tụng đòi nợ Bianfishco. Bản án phúc thẩm ngày 25/5 của TAND TP Cần Thơ đã có hiệu lực và Chi cục Thi hành án dân sự quận Ô Môn quyết định để Bianfishco tự nguyện thi hành án vào ngày 4/7, với tổng số tiền trên 18 tỷ đồng kèm theo lãi suất trả chậm trong thời hạn 15 ngày.
Tuy nhiên, hiện Bianfishco vẫn chưa chịu trả cho bà Mai trên 17,8 tỷ đồng và ông Liền gần 468 triệu đồng nên nguyên đơn yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cưỡng chế thi hành án đối với bị đơn là Bianfishco.
ba_Van.jpg[TD="class: Image"]Ba ngày qua, bà Vân (áo vàng, vợ cựu Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp) liên tục có mặt tại biệt thự của bà Diệu Hiền để yêu cần Công ty Bình An trả nợ. Ảnh: Tây Đô


"Tôi đề nghị kê biên bán đấu giá Nhà máy Thủy sản Bình An đang được thế chấp cho Ngân hàng Thương mại CP Á Châu chi nhánh Cần Thơ để vay 65 tỷ đồng. Giá trị tài sản nhà máy này ước tính khoảng 200 tỷ đồng, đủ để trả ngân hàng, phần còn lại thi hành án theo phán quyết của TAND TP Cần Thơ”, ông Thành nói.
Bianfishco đang lập thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật và thành viên góp vốn nên ông Thành đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự quận Ô Môn có văn bản đề nghị Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ chỉ được thay đổi người đại diện theo pháp luật và thành viên của Công ty Bình An khi người đại diện theo pháp luật và các thành viên mới của Bianfishco cam kết bảo đảm thi hành các quyết định thi hành án của Chi cục thi hành án dân sự quận Ô Môn.
Liên quan đến nợ nần của Công ty Bình An, ngày 1/8, hàng chục người nuôi cá tiếp tục “vây” biệt thự của bà Phạm Thị Diệu Hiền trên đường 30/4 (TP Cần Thơ). Trong đó có bà Nguyễn Thị Xuân Vân, vợ cựu Bí thư Đồng Tháp Huỳnh Minh Đoàn. Đây là ngày thứ 3 bà Vân cùng những chủ nợ của Công ty Bình An quyết bám lại Cần Thơ để gặp mặt bằng được vợ chồng đại gia thủy sản đòi nợ.
Theo Bianfishco, công ty mua cá của bà Vân 22 tỷ đồng, hiện còn nợ trên 13 tỷ. Ngoài ra, Bianfishco còn nợ trên 30 nông dân với tổng số tiền khoảng 200 triệu đồng. Vì vậy, nông dân treo tiếp băng rôn với nội dung: "Đề nghị ông Trần Văn Trí và bà Phạm Thị Diệu Hiền ra gặp mặt nông dân chúng tôi để trả nợ tiền cá. Nếu không chúng tôi không về”.
Sáng cùng ngày, ông Trí đã làm việc với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP HCM theo yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ để tiến tới thủ tục đăng ký giấy phép mới. Theo ông Trí, khi nào Công ty Bình An được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới, công ty sẽ tổ chức họp báo để công bố lịch trả nợ tiền cá cho dân.
Thiên Phước
p-89EKCgBk8MZdE.gif
 

Similar threads

Bên trên