Đầy đủ dinh dưỡng cho sức khỏe phụ nữ mang thai

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ mang thai' bắt đầu bởi SexyGirl, 18 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 933 Đọc

  1. SexyGirl

    SexyGirl Thành viên bạc

    Tham gia ngày:
    31 Tháng bảy 2012
    Bài viết:
    559
    Đã được thích:
    6
    Ngay từ khi mang thai, mẹ đã luôn dành cho con những gì tốt đẹp nhất với mong muốn bé luôn khỏe mạnh và thông minh từ trong bụng mẹ. Không những vậy, mẹ tiếp xúc với bé hàng ngày với bao tình yêu thương và gần gũi, vì vậy tình cảm đó của mẹ lại càng thiêng liêng hơn.
    Một chế độ dinh dưỡng đa dạng, cân bằng và hơi nhiều hơn thường lệ là điều cần thiết để có sức khỏe lành mạnh cho cả mẹ lẫn thai nhi.Bình thường, phụ nữ cần 2200 Calories mỗi ngày nhưng khi có thai thì bà bầu cần thêm 300 Calories mỗi ngày, theo tỷ lệ từ 40-50% chất carbohydrates; 20% chất đạm và 30% chất béo. Các chất dinh dưỡng ăn thêm này là để đáp ứng cho nhu cầu tăng trưởng của thai nhi cũng như các thay đổi ở cơ thể mẹ. Dưới đây là bảng dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe bà bầu:[TABLE="class: cms_table"]

    Năng lượng và dưỡng chất
    Phụ nữ trưởng thành
    Phụ nữ mang thai
    Phụ nữ cho con bú


    Năng lượng (kcal)
    2.200 – 2.600
    Thêm 400 – 500
    Thêm 500 – 700


    Protein (g)
    70 – 90
    Thêm 10 – 18
    Thêm 20 – 25


    Vitamin A (mg)
    500
    800
    850


    Vitamin D (mg)
    5
    5
    5


    Vitamin E (TE, mg)
    12
    12
    18


    Vitamin C (mg)
    70
    80
    95


    Thiamin (mg)
    1,1
    1,4
    1,5


    Riboflavin (mg)
    1,1
    1,4
    1,6


    Niacin (NE, mg)
    14
    18
    17


    Vitamin B6 (mg)
    1,3
    1,9
    2


    Folate (mg)
    400
    600
    500


    Vitamin B12 (mg)
    2,4
    2,6
    2,8


    Canxi (mg)
    700
    1000
    1000


    Phospho (mg)
    700
    700
    700


    Sắt (mg) (*)
    30 – 60
    Thêm 15 – 30
    Thêm 15 – 30


    Kẽm (mg)
    3 – 10
    5 – 20
    5 – 20


    Iốt (mg)
    150
    200
    200


    Selenium (mg)
    26
    26 – 30
    35 – 40


    [TD="colspan: 4"](*) Sự tăng nhu cầu sắt cho thai kỳ không thể đạt được bằng chế độ ăn hoặc từ dự trữ của cơ thể nên phải bổ sung 30 – 60mg sắt mỗi ngày.



    - Cần kiêng những thứ quá béo, quá ngọt hoặc các đồ sống, lạnh, cay, chua vì những thức ăn này dễ làm hại đến tỳ vị, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Tránh các thực phẩm có cafein, rượu, nicotin và các loại ma tuý. “Đối với phụ nữ mang thai, điều đáng kiêng kỵ nhất là ăn uống quá no nê. Phải ăn nhạt, tránh những thứ quá nóng hoặc quá lạnh, giữ cho khí huyết thanh khiết, dịu êm. Như vậy, thai sẽ yên ổn, con sinh ra sẽ khoẻ mạnh”.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này