Loading...

Dạy con mặc quần áo chỉ với 6 bước cực kì đơn giản, "vèo một cái" là xong

mỹ linh1993

Thành viên mới
Tham gia
23/9/19
Bài viết
23
Tuổi
27
Nơi ở
Tp. Hồ Chí Minh
Khi trẻ biết tự mặc quần áo, cha mẹ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bản thân để có thể làm được những việc khác.

Nhiều cha mẹ đau đầu với việc con cái không tự mặc được quần áo và phải để người khác giúp. Việc này tốn khá nhiều thời gian của cha mẹ, nhất là vào buổi sáng còn phải đi làm sớm.
Nếu các cha mẹ vẫn còn đang lo lắng về việc này, hãy tham khảo ngay 6 bước dạy con mặc quần áo của dưới đây của Nina - chủ nhân trang blog Sleeping Should Be Easy nhé:
1. Sắp xếp quần áo của con theo thứ tự


Cha mẹ hãy sắp xếp trước những quần áo mà con sẽ mặc trong từng hoàn cảnh để giúp bé có thể phân biệt được những đồ cần mặc. Ví dụ, đến giờ đi ngủ, cha mẹ hãy xếp sẵn lên giường của con đồ pyjama, đồ lót và tất. Khi đi học thì là áo sơ mi, quần dài...

2. Dạy con cách xỏ tay qua áo


Nếu trẻ chưa biết cách mặc áo, cha mẹ có thể hướng dẫn theo cách như sau: Đầu tiên cho trẻ chui đầu qua cổ áo trước, sau đó mới xỏ đến tay và cuối cùng kéo áo xuống là xong.

3. Hướng dẫn con ngồi xuống để mặc quần áo


Trẻ sẽ thấy rất khó để đứng vững được mỗi khi mặc quần, đi tất, đi giầy.... thậm chí không cẩn thận có thể còn bị ngã. Cha mẹ có thể hướng dẫn con ngồi xuống sàn nhà, trên giường, trên ghế để việc mặc quần áo được dễ dàng hơn.

4. Giúp con phân biệt mặt trái - phải

Nhiều trẻ thường không phân biệt được mặt trái và phải trong quần áo. Đối với các loại áo thì sẽ dễ dàng phân biệt còn quần thì khó hơn một chút. Cha mẹ có thể dạy con phân biệt rằng mác quần áo thường nằm ở mặt trái, với quần chun thì dây buộc sẽ ở đằng trước, túi quần hình vuông thì nằm ở sau...

5. Dạy con cách cởi quần áo


Mặc quần áo vào thì khó hơn là cởi ra, nên cha mẹ có thể dạy con cách cởi quần áo trước. Mỗi khi con đi học hay đi chơi về hãy khuyến khích con tự thay quần áo của mình. Với áo phông, cha mẹ có thể dạy con cách cởi 2 tay áo trước rồi kéo ra là xong.

6. Dạy con cách tự cài khuy

Cha mẹ hãy dạy con cách cài khuy áo, sau đó để bé tự làm. Lần đầu tiên có thể bé sẽ không quen lắm và cài lệch các hàng, nhưng để con tự làm thì bé mới quen tay được.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top