Hướng dẫn nấu ăn Dạy Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi chuvitcon, 1 Tháng mười 2016. 0 Trả lời, 164 Đọc

  1. chuvitcon

    chuvitcon học nấu ăn

    Tham gia ngày:
    19 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Dạy nấu ăn
    Nơi ở:
    Học nấu ăn
    Dạy cách nấu cháo nghêu ngon tuyệt

    NGUYÊN LIỆU
    • Nghêu: 1kg
    • Dừa nạo: 500g
    • Gạo thơm: 150g
    • Giá: 100g
    • Gạo neeso: 50g
    • Nước dùng: 1 lít
    • Hành lá, ngò rí, ớt, chanh
    • Hành tím, tỏi, hành phi
    • Muối hột, nước mắm, tiêu, dầu ăn
    • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
    [​IMG]
    1. SƠ CHẾ:
    – Gạo dẻo, gạo nếp vo sạch, để ráo. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.

    – Nghêu tách lấy thịt, rạch và nặn bỏ phần đen, rửa sạch, để ráo, ướp với 1m hành phi, 1m đầu hành lá băm, 1/2m tiêu, 1/2m muối hột và 1/2m hạt nêm , để 10 phút cho thấm rồi xào sơ.

    – Dừa nạo nhồi kĩ với nước nóng, vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 tô nước dão.

    2. THỰC HIỆN:
    – Cho 1 lít nước dùng và gạo dẻo, gạo nếp vài nồi đun sôi, giảm nhỏ lửa nấu đến khi hạt gạo nở hết.

    – Thêm 2/3 phần nước dão dừa vào, đun sôi lại, nêm 1/2m tiêu và 1/2m hạt nêm. Cho nghêu vào, khuấy đều nhanh tay rồi thêm nước cốt dừa vào.

    3. CÁCH DÙNG:
    Múc cháo ra tô, ăn kèm giá, chanh, ớt, thêm tiêu, nước mắm và hành phi tùy khẩu vị.

    – Dùng muối hột để món cháo có vị đậm đà hơn.

    – Không nên xào nghêu chín quá vì thịt sẽ bị dai, không ngon.
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này