Hướng dẫn nấu ăn Đậu Phụ Chiên

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 27 Tháng năm 2014. 0 Trả lời, 427 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]

    Món đậu phụ chiên sẽ hấp dẫn hơn hẳn khi được phủ lớp xì dầu đậm đà cùng ớt cay cay, đơn giản mà đưa cơm.

    Nguyên liệu:

    - 4 bìa đậu phụ
    - 2 thìa canh xì dầu
    - 1 thìa nhỏ bột ớt
    - 2 tép tỏi
    - Vừng rang
    - Muối, hành lá.

    Cách làm:

    Bước 1:

    - Đậu phụ rửa qua nước sạch, cắt đậu thành từng miếng hình bao diêm.

    - Rắc lên đậu phụ một chút muối để đậu được đậm đà và không bị dính chảo, để yên đậu khoảng 5 phút.

    Bước 2:

    - Lấy giấy mềm thấm bớt nước từng miếng đậu để khi chiên không bị bắn dầu ăn.

    Bước 3:

    - Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả đậu phụ vào.

    Bước 4:

    - Khi một mặt đậu phụ đã chín vàng, bạn lật nốt mặt còn lại để chiên.

    Bước 5:

    - Đậu phụ vàng đều, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bước 6:

    - Pha 2 thìa canh xì dầu với một thìa nhỏ bột ớt, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ và chút vừng rang, khuấy đều.

    Bước 7:

    - Bày đậu phụ chiên ra đĩa, rưới hỗn hợp gia vị vừa pha lên trên, dùng nóng cùng cơm hay xôi đều ngon.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Món Đậu Phụ Chiên 24 Tháng một 2015
Đậu Phụ Chiên Xù 27 Tháng tám 2014

Chia sẻ trang này