Hướng dẫn nấu ăn Đậu hũ non chiên giòn ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 3,204 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Đậu hũ non chiên giòn ngon tuyệt


    Sau khi cắn lớp vỏ ngoài giòn rụm và đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được cái mềm mại, béo thơm mà thanh mát của đậu hũ non.

    Nguyên liệu:


    • 1 bìa đậu hũ non
    • Bột chiên giòn
    • Bột chiên xù
    • 1 quả trứng gà
    • Chút xíu muối
    • Dầu ăn
    [​IMG]
    Món đậu hũ non chiên giòn ăn kèm với tương xí muội hay tương ớt rất ngon.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    - Đậu hũ non rửa sơ với nước, bạn nhớ thật nhẹ nhàng vì đậu hũ non rất mềm và dễ vỡ. Cắt khối vuông tùy thích.
    - Sắp đậu hũ ra đĩa lớn, rắc chút muối lên trên. Mục đích của việc này là để đậu hũ có vị đậm đà, ngoài ra muối có tác dụng hút nước bên trong đậu hũ nên khi chiên sẽ giòn hơn.
    Bước 2:

    - Đổ bột chiên giòn ra tô, cho trứng gà vào, trộn đều.
    - Trải bột chiên xù ra một đĩa sạch, tùy theo lượng đậu hũ mà bạn có thể gia giảm số lượng bột nhé!
    Bước 3:

    - Nhúng 1 viên đậu hũ vào bột giòn có pha trứng…
    … sau đó vớt ra nhanh tay cho vào đĩa bột xù.
    - Lăn đều cho bột được bám đều lên đậu hũ.
    Bước 4:

    - Bắc chảo dầu nóng, chiên đậu hũ vàng giòn thì vớt ra, để ra rổ cho ráo dầu.
    Món đậu hũ non chiên giòn ăn kèm với tương xí muội hay tương ớt rất ngon.
    Món ăn thanh nhẹ lại dễ thực hiện nữa phải không các bạn? Với món này bạn có thể dùng làm món ăn cơm hoặc món khai vị khi nhà có tiệc. Sau khi cắn lớp vỏ ngoài giòn rụm và đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được cái mềm mại, béo thơm mà thanh mát của đậu hũ non.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này