Hướng dẫn nấu ăn Đậu hủ bao bố

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 17 Tháng tư 2014. 0 Trả lời, 481 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]

    1. Sơ chế:

    - Đậu hủ cắt khối hình chữ nhật 6x4 cm, chiên vàng, múc phần ruột ra để tạo thành những "bao bố" nhỏ. Phần ruột tán nhuyễn.

    - Nấm đông cô ngâm mềm, cắt hạt lựu.

    2. Thực hiện:

    - Nhồi "bao bố": Phi thơm poa-rô, cho rau củ vào xào, nêm 2m Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1m đường, 1/2m tiêu, trút ra dĩa, trộn với phần ruột đậu hủ tán nhuyễn. Cho nhân vào "bao bố" và dùng bông hẹ cột nhẹ tay.

    - Phi thơm tỏi, xào cải thìa nêm 1 ít

    - Làm xốt: Hòa tan 1 chén nước với 1M dầu hào chay, 2M nước tương , 1/2M đường, 1/2m và 1M tương ớt, nấu sôi, giảm lửa, thêm 1/2M nước bột năng khuấy sệt. Sau cùng cho 1/2m dầu mè vào đảo đều.

    - Cho "bao bố" vào nước xốt kho 5 phút, tắt lửa.

    3. Cách dùng:

    - Xếp "bao bố" lên dĩa có lót cải thìa và chan xốt lên trên trước khi ăn

    MÁCH NHỎ :

    - Lấy kỹ phần ruột đậu hũ ở phía trên cho thật mỏng để tạo hình bao bố đẹp hơn.

    - Giảm lửa khi cho bột năng pha loãng vào để xốt không bị vón cục.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này