Cách làm Đậu cô ve xào vừng, món ăn đơn giản mà vẫn có hương vị rất cuốn hút

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 31 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,574 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món ăn đơn giản, nhanh gọn mà vẫn có hương vị rất cuốn hút: đậu xào chín tới nên vẫn giữ được độ giòn ngọt, khi ăn còn có vị bùi bùi của vừng rang, vị cay nhẹ của ớt bột.
    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 500g đậu cô ve
    • 1 muỗng canh dầu vừng, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh vừng rang,1 muỗng canh tỏi băm, 1 nhúm ớt bột (nếu bạn ăn chay theo đạo Phật thì bỏ tỏi và ớt nhé!).
    [​IMG]
    Nếu đã ăn thử món này một lần, bạn chắc chắn sẽ muốn ăn thường xuyên hơn đấy!

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi đổ đậu vào xào với lửa to, đảo nhanh tay.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Hòa xì dầu với ớt bột, dầu vừng.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Khi đậu chín tới, bạn nêm hỗn hợp xì dầu vào chảo, thêm muối nếu cảm thấy nhạt.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Đậu chín, bạn tắt bếp rồi đổ vừng vào trộn cùng.
    - Cho đậu ra đĩa, ăn nóng với cơm.
    Nếu bạn là người bận rộn thì đậu xào vừng hoàn toàn phù hợp với bữa cơm của gia đình bạn. Món ăn đơn giản, nhanh gọn mà vẫn có hương vị rất cuốn hút: đậu xào chín tới nên vẫn giữ được độ giòn ngọt, khi ăn còn có vị bùi bùi của vừng rang, vị cay nhẹ của ớt bột. Nếu đã ăn thử món này một lần, bạn chắc chắn sẽ muốn ăn thường xuyên hơn đấy!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này