Đại ca giang hồ có bằng Đại học Bách Khoa

blackberry97

Member
Tham gia
23 Tháng chín 2012
Bài viết
219
Điểm tương tác
0
Điểm
18
Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa TP.HCM chuyên ngành xây dựng, kỹ sư Nguyễn Văn Hòa (tự Hòa Phố, SN 1981, ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) trở về sống với gia đình. Không lắm người khen ngợi, cũng như những người hàng xóm ai nấy đều trầm trồ về sự học hành của Hòa Phố. Những tưởng Hòa Phố sẽ có một công việc đàng hoàng ở quê, nhưng có ai ngờ chỉ sau thời gian ngắn, Hòa Phố lại hóa thành một đại ca giang hồ có máu mặt ở địa phương.


Danh tiếng của Hòa Phố càng lẫy lừng hơn sau những trận thư hùng quyết liệt trở thành người có số má.

Từ đó Hòa Phố thu thập đám đàn em hàng chục đối tượng tổ chức các sòng bạc trên khắp địa bàn từ Nhơn Trạch đến Long Thành. Ngoài ra Hòa Phố còn sử dụng vũ lực để làm ăn bất chính trong việc bảo kê, đòi nợ thuê, chém mướn…

Lấy “số má” thời còn sinh viên

Là học sinh giỏi thời phổ thông trung học nên Hòa chẳng khó khăn gì trong việc thi đỗ vào Trường đại học Bách Khoa TP.HCM chuyên ngành xây dựng. Trong thời gian 5 năm theo học, Hòa vốn là người thông minh nhưng cũng hay quậy phá, từ những trò ngỗ nghịch ở giảng đường cho đến những trận đánh nhau của các nhóm sinh viên Hòa đều tham gia.

Thậm chí những trận đánh nhau của sinh viên và các thanh niên bên ngoài xã hội ở khu vực ký túc xá đại học Bách Khoa luôn xuất hiện Hòa với vai trò là người cầm đầu, chủ chốt. Từ đó các sinh viên học chung trường ai nấy đều phải kính nể Hòa với cái tính gan lì, dám đứng ra tập hợp sinh viên đụng độ với các băng nhóm giang hồ rất kịch liệt.


images772778_Triet_pha_nhom_toi_pham_do_ky_su_xay_dung_cam_dau_phunutoday.vn.jpg


Hòa Phố bên trái (áo trắng) và đồng bọn.


Cứ mỗi lần sinh viên nào ở ký túc xá bị đám thanh niên bên ngoài ăn hiếp là tìm đến Hòa để cầu cứu, giúp đỡ. Hòa đã tháo gỡ, giảng hòa rất nhiều trường hợp. Từ những việc làm này Hòa càng trở nên “nổi tiếng” như một tay anh chị của thời sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp đại học, ngày trở về với gia đình ở xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; gia đình, chòm xóm hân hoan chào đoán chàng kỹ sư trẻ. Bà con xa gần ai nấy đều suýt soa có thằng cháu giỏi, là kỹ sư xây dựng chính hiệu vì đã học ở một trường đại học nổi tiếng hàng đầu.

Không như những sinh viên khác thường sau khi tốt nghiệp đại học ở lại TP.HCM kiếm việc làm để phát triển tương lai, Hòa lại quyết định về huyện Nhơn Trạch sinh sống để phát triển cùng vùng quê nghèo Hiệp Phước đang trên đà trỗi dậy.

Thế nhưng có ai ngờ Hòa “ném” cái bằng kỹ sư đỏ chót vào góc nhà mà bước ra làm ăn buôn bán. Chỉ sau một thời gian ngắn tham gia thương trường, đến năm 2008, Hòa đầu tư tiền bạc mở một quán cà phê khá khang trang ở xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch với cái tên Cà Phê Phố, từ đó Hòa được bạn bè gán cho cái biệt danh là Hòa Phố.

Ngay từ buổi ban đầu khai trương, quán của Hòa Phố khá đông khách, nguyên nhân là địa bàn khu dân cư đông đúc, quán nằm bên cạnh khu công nghiệp Nhơn Trạch rất sầm uất. Doanh thu từ quán cà phê đem lại nguồn thu nhập cho Hòa Phố khá ổn định, gia đình, bạn bè đều thán phục tài làm ăn của Hòa Phố.

Thế nhưng có ai ngờ cũng từ cái quán cà phê này, Hòa Phố thường xuyên gặp đám bạn lâu la siêng ăn, biếng làm, ham chơi nhưng muốn có tiền nhiều để tiêu xài.

Từ đó Hóa Phố cũng dần thay đổi cách sống, bị đám bạn xấu lôi kéo, không thường xuyên chăm chút đến quán cà phê nữa mà chuyển sang làm ăn bất chính vi phạm pháp luật với những chuỗi ngày sai trái của chàng kỹ sư trẻ.

Những nhiệt huyết, năng nổ trong người Hòa Phố bổng nhiên bị cắt ngang. Thay vào đó là bản chất côn đồ của thời sinh viên thỉnh thoảng đem ra sử dụng nay lại trỗi dậy trong người Hóa Phố.

Chỉ một thời gian ngắn lấy số má bằng những vụ dàn trận đánh nhau ở địa phương, chàng kỹ sư xây dựng không còn cầm bút nữa mà thay vào đó là những thanh gươm, mã tấu.

Mỗi khi Hòa Phố ra quân dẹp loạn là đối phương chỉ còn con đường bỏ trốn. Từ đó tiếng tăm của Hòa ngày càng lẫy lừng, Hòa Phố trở thành tay anh chị trong giới giang hồ khắp địa bàn từ Nhơn Trạch ra đến Long Thành, của tỉnh Đồng Nai.

Mặc dù mới rời khỏi môi trường học vấn không lâu, tiếng tăm của đại ca Hòa Phố càng khét tiếng sau mỗi ngày. Là người có học thức nên Hòa Phố rất khôn ngoan, y tổ chức tập hợp đám đàn ít học để dễ bề sai khiến nhằm đi đòi nợ thuê, bảo kê các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn.

Ngoài ra băng nhóm của Hòa Phố còn nhận “hợp đồng” chém mướn, đòi nợ thuê rất có hiệu quả.

Những trò cờ bạc bịp ma mãnh

Trong thời gian tác oai tác quái trên địa bàn, Hòa Phố biết được có rất nhiều con bạc say máu đỏ đen nên y nảy ra ý định thâu tóm luôn lĩnh vực tổ chức đánh bạc để thu lợi nhuận.

Vào khoảng thời gian giữa tháng 11/2009, Hòa Phố thấy các sòng bạc ở xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bị bể do lực lượng công an đuổi bắt gắt gao nên Hòa và đám thuộc hạ, gồm:

Nguyễn Hoàng Vinh (tự Vinh Bà Ký, SN 1982, ngụ xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), Lê Công Tuấn (tự Tuấn lòng bò, SN 1981, ngụ ấp Miễu, xã Phước Tân, TP. Biên Hòa), Đào Thế Hải (tự Hải đen, SN 1982, ngụ xã Hiệp Phước) và một số tay giang hồ khác như: Hứa Thành Trung, Đỗ Văn Tỷ…

Bàn với nhau tổ chức sòng bạc ăn tiền bằng hình thức xóc đĩa ở địa bàn huyện Nhơn Trạch để thu tiền xâu, bán nước uống, thuốc lá, cho vay lấy lãi suất cao và đánh bạc bịp ăn tiền với các con bạc.

Sau khi bàn bạc, tất cà đều thống nhất phương án giao cho Nguyễn Hoàng Vinh là người tìm địa điểm để đánh bạc, chuẩn bị đồ dùng để đánh bạc và chuẩn bị người đưa đón các con bạc vào sòng.

Lê Công Tuấn là người trước đây thường tham gia các sòng bạc ở xã Phước Tân nên có mối quan hệ với các con bạc ở TP. Biên Hòa, nên Hòa Phố chỉ đạo đối tượng này có nhiệm vụ rủ các con bạc, như: Phan Kim Châu, Nguyễn Văn Nam (tự Nam Bon), Mai Nhựt Trường, Hoàng Thúy Hằng… đến chơi đánh bạc.

Hòa Phố là người lanh lẹ, biết được những mánh lới nên trực tiếp đánh bạc để thu hút các con bạc khác và đứng ra giải quyết khi sòng bị bắt. Còn Hải đen và Tỷ sò có nhiệm vụ canh coi sòng bạc, Hứa Thành Trung là người giữ tiền đứng ra cho các con bạc thua tiền vay nóng.

Sau khi thống nhất các phương án và phân công vai trò nhiệm vụ cho từng người cụ thể, Vinh cho người đến làm sạch cỏ tại địa điểm là đám đất trống ở ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch rồi mua chiếu, bạc, thuốc lá để sẵn.

Sau đó Vinh rủ Nguyễn Bá Cảnh (tự Nhóc, SN 1989, ngụ ấp 8, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Tấn Phát (tự Tám, SN 1990, ngụ ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch), Nguyễn Thái Tuấn (tự Tuấn Chen Si, SN 1989, ngụ ấp 5, xã Long Phước, huyện Long Thành) và một số đối tượng khác chạy xe chở các con bạc vào sòng.

Đầu tiên sòng bạc được tổ chức tại vườn tràm của ông Nguyễn Văn Nhân ở ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch. Hàng ngày các con bạc đến ngã 3 Nhơn Trạch gọi điện thoại cho Lê Công Tuấn, Tuấn báo lại cho Vinh sắp sếp người ra đón con bạc.

Sau mỗi ngày các đối tượng có nhiệm vụ đưa đón con bạc được trả từ 100 - 150.000 đồng. Tổ chức liên tiếp được 3 ngày thì Vinh chuyển địa điểm sang địa bàn xã Long Phước. Cứ như thế, sau 3 ngày là Vinh thay đổi địa điểm.

Sòng bạc di động này đã được tổ chức khắp địa bàn các xã từ huyện Nhơn Trạch ra đến huyện Long Thành. Chỉ một thời gian ngắn sau, Công an xã Long Phước bắt quả tang sòng bạc này khi đang tổ chức trên địa bàn, thu giữ 12,4 triệu đồng.

Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì, chỉ nghe Vinh và một số đối tượng đồng bọn khai nhận vào kiếm người nhà, không tham gia đánh bạc thì Vinh và đồng bọn được thả ra.

Sau đó các đối tượng này chuyển địa điểm đánh bạc tới rừng tràm ở các xã Suối Trầu, Long An của huyện Long Thành cho các con bạc đánh bạc. Sau đó chúng còn chuyển sòng bạc đến rừng tràm sát khu dân cư ở xã Phước An và xã Vĩnh Thanh của huyện Nhơn Trạch đánh thêm 10 ngày thì nghỉ.

Tổng số tiền xâu mà băng nhóm của Hòa Phố thu được lên đến 640 triệu đồng. Sau khi tổ chức đánh bạc di động khoảng 10 ngày, mặc dù thu được số tiền xâu khổng lồ trên nhưng Hòa Phố và đồng bọn bàn cách chuyển sang đánh bạc bịp (gian lận).

Sau đó Hòa Phố cùng Đào Thế Hải mua vé máy bay ra Hà Nội mua một bộ đồ dùng đánh bạc bịp (xóc đĩa), gồm 6 lá bài, một rờ-mốt điều khiển, một vòng dây điện đồng, 2 cục pin và dụng cụ sạc pin cả thảy hết 40 triệu đồng.

Nhưng khi đem về đến Nhơn Trạch thì không sử dụng được. Bị lừa một cú quá mạng, Hòa Phố định bay ra Hà Nội “xử” những kẻ bán buôn gian lận nhưng được đám đàn em ngăn cản, khuyên bỏ qua.

Sau đó Hòa Phố cùng với đồng bọn gặp mối đối tượng tên Thái nhà ở Vũng Tàu có bộ đồ đánh bạc bịp nên Hòa Phố hợp tác với Thái tổ chức đánh bài ăn chia 6-4, vì “bên có của, người có công”.

Bộ đồ đánh bạc bịp này gồm có một cục nam châm hình tròn, đường kính bằng cái đĩa, trước khi chơi được chôn dưới đất rồi mới trải bạc lên trên. Thái có nhiệm vụ bỏ rờ mốt điều khiển trong người. Khi Thái lắc chẵn hoặc lẻ thì Thái biết do rờ mốt báo rung.

Thái báo lại cho Hòa Phố, Vinh, Tuấn biết để đặt tiền ăn những con bạc khác. Với hành vi bạc bịp này, các con bạc thua nặng nề rồi vay nóng với số tiền lãi khổng lồ.

Những con bạc nào kéo dài thời gian, hoặc chậm trả nợ sẽ bị đám đàn em của Hòa Phố sử dụng mã tấu đánh, chém khiến nhiều con bạc phải bỏ trốn. Sòng bạc này tổ chức được một thời gian dài. Sau một thời gian xác lập chuyên án, cách đây không bao lâu thì lần lượt các đối tượng bị Công an huyện Nhơn Trạch khám phá bắt giữ.

Ngoài hành vi đánh bạc, Nguyễn Văn Vinh còn liên quan đến một vụ án giết người vì tranh giành địa bàn bảo kê. Đến nay ông trùm xã hội đen núp bóng kỹ sư xây dựng và các đàn em của hắn đã phải trả giá trước pháp luật.

Với các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, tháng 9/2012 vừa qua, TAND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Hòa Phố và Nguyễn Văn Vinh với mức án cùng 9 năm tù, Tuấn và Hải mức án 8 nằm tù.

Các đối tượng còn lại từ 1 đến 3 năm tù. Liên quan trong vụ án giết người, mới đây TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Vinh 20 năm tù về tội giết người.

Ngân Nga


Nguồn : Phunutoday
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Kinh nghiệm nghỉ dưỡng tại flamingo đại lải ? TÁM CHUYỆN 27
Trung Thu sắp tới, 5 CON GIÁP này sẽ "tiêu tiền" như đại gia TÁM CHUYỆN 8
Tủ Nhựa Đại Đồng Tiến Có Tốt Không? TÁM CHUYỆN 1
Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Ở Flamingo Đại Lải Resort Có Tốt Không? TÁM CHUYỆN 24
Những Loài Hoa Tươi Đại Diện Cho Tình Bạn TÁM CHUYỆN 0
Bán Anh Em Xa Mua Láng Giềng Gần Liệu Còn Đúng Với Thời Hiện Đại? TÁM CHUYỆN 13
Xuất Hiện Chùm Ảnh Sex Angela Phương Trinh Với Bác Sĩ Đại Gia TÁM CHUYỆN 4
Thủ đoạn rửa tội của đại ca Chín Rồng TÁM CHUYỆN 0
7 kỳ quan thế giới cổ đại TÁM CHUYỆN 5
Bộ lên tiếng chuyện Lý Nhã Kỳ mạo nhận Đại sứ du lịch TÁM CHUYỆN 0
5 tỷ phú Việt Nam không bằng đại học TÁM CHUYỆN 1
10 vị tướng vĩ đại nhất lịch sử thế giới TÁM CHUYỆN 5
Phát hiện thành phố Ai Cập cổ đại dưới đáy Đại Tây Dương TÁM CHUYỆN 0
’Đại sứ Du lịch là danh hiệu để làm đẹp thôi’ TÁM CHUYỆN 0
Ngọc Trinh nên ứng cử Đại sứ du lịch Việt Nam TÁM CHUYỆN 0
Nữ Sinh 9x Khoe Hàng Trên Mạng Để Bán Thân Cho Đại Gia TÁM CHUYỆN 0
Đại gia đồn yêu Mỹ Tâm chia sẻ biến cố tù tội TÁM CHUYỆN 0
Những truyền thuyết bí ẩn về Ai Cập cổ đại TÁM CHUYỆN 0
Giải mã bí ẩn quan tài Ai Cập cổ đại TÁM CHUYỆN 0
Người cổ đại tránh làm ‘chuyện ấy’ với ai? TÁM CHUYỆN 0
Thẻ cào di động giả xuất hiện ở đại lý lớn TÁM CHUYỆN 0
Những nụ hôn "lạ" của mọi thời đại TÁM CHUYỆN 3
Thú chơi ‘đế vương’ của đại gia Việt TÁM CHUYỆN 0
Đại gia chơi trội bỏ 8 tỷ xây biệt thự cho… người chết TÁM CHUYỆN 0
Đại Cathay - 'đại ca của các đại ca' Sài Gòn TÁM CHUYỆN 1
Sex Party - Karaoke Thác Loạn Của Các Đại Gia Bệnh Hoạn TÁM CHUYỆN 0
Phương Trinh, Ngọc Quyên và các đại gia lừa đảo TÁM CHUYỆN 0
Vào nhà nghỉ với vợ người khác, đại úy công an bị kỷ luật TÁM CHUYỆN 0
Những bài Văn gây sốc mùa thi đại học năm nay TÁM CHUYỆN 0
Hành trình bắt nữ quái cuỗm 250 cây vàng của đại gia TÁM CHUYỆN 0
Lừa bán thiên thạch 2.000 tỷ đồng cho đại gia TÁM CHUYỆN 0
Trường Giang Liên Tục Chê Nhã Phương... Xấu Trên Truyền Hình TÁM CHUYỆN 33
Hà Giang, Những Mùa Hoa Bỏ Lại Ven Đường! TÁM CHUYỆN 0
Hương Vị Hoa Tam Giác Mạch Trong Chiếc Bánh Ở Hà Giang TÁM CHUYỆN 0
Hương Vị Hoa Tam Giác Mạch Trong Chiếc Bánh Ở Hà Giang TÁM CHUYỆN 0
Đến Hà Giang Ngắm Mùa Hoa Tam Giác Mạch Tháng 10 TÁM CHUYỆN 0
Những Sắc Hoa Rực Rỡ Trên Cao Nguyên Đá Hà Giang TÁM CHUYỆN 0
Hà Giang Nhuộm Đỏ Mùa Hoa Tam Giác Mạch TÁM CHUYỆN 0
Thông Tin Chương Trình "hóa Đơn May Mắn" Mà Trường Giang Đang Làm Host TÁM CHUYỆN 46
Huy Khánh ‘cưỡng hôn’ Hương Giang Idol TÁM CHUYỆN 0
Giang hồ nổ súng ở trung tâm Sài Gòn TÁM CHUYỆN 0
Tìm nhà hàng tiệc cưới ngoài trời có hồ bơi ở Quận 7 TÁM CHUYỆN 11
Những Khu Resort Có Hồ Bơi Đẹp Tại Vũng Tàu TÁM CHUYỆN 0
Đồng Hồ Michaek Kors? Nên Mua Đồng Hồ Michael Kors Ở Đâu Uy Tín? TÁM CHUYỆN 3
Hè Về Sen Nở Khắp Hồ TÁM CHUYỆN 0
Hoa Lộc Vừng Đỏ Một Vùng Hồ Gươm TÁM CHUYỆN 0
Hồ Quỳnh Hương Không Muốn Nukan Trần Tùng Anh Tự Mãn Với Mình TÁM CHUYỆN 0
Lý lịch cá xấu chúa hồ thị quỳnh nga TÁM CHUYỆN 5
Tìm thấy 38 bức phác thảo xúc động về bộ đội Cụ Hồ TÁM CHUYỆN 0
Hồ Lugu - Thiên đường tắm khỏa thân của đàn ông lẫn đàn bà TÁM CHUYỆN 0

Similar threads

Bên trên