Hướng dẫn nấu ăn Cuốn cá tràu nấu ám phú yên

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 1 Tháng tư 2014. 1 Trả lời, 468 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Lượng rau nhiều gấp 2 lần lượng cá, che phủ toàn bộ con cá, tức cá bị che khuất nên có tên cá tràu nấu ám. Ở Bình Định, món này khi nấu còn có thêm thơm, cà chua… Món ăn có màu vàng của nghệ, thơm mùi sả, lá lốt, béo béo vị đậu phộng rang.
    1.NGUYÊN LIỆU:
    Cá tràu 1 con (loại cá đồng): 600g
    Nước dùng: 1 L
    Đậu phông: 2 M
    Gia vị ướp cá:
    Muối: 1 M
    Nước mắm: 0,5 M
    Hành tỏi giã nhuyễn: 1 M
    Sả ớt giã nhuyễn: 1 M
    Nước nghệ (già): 2 M
    Bột ngọt: 1 chút
    Rau để om cá:
    Chuối chát: 3 trái
    Khế chua: 3 trái
    Giá sống: 100g
    Bắp chuối bào: 300g
    Hành lá: 1 M
    Lá lốt nhỏ: 1 M
    Sả cây đập giập: 2 cây
    Sử dụng nước chấm số 3.
    Trình bày:
    Rau om, ngò gai, ớt cắt sợi, đậu phộng rang: mỗi thứ 1 ít.
    Dây lạc để cột cá.
    2.CÁCH LÀM MÓN CUỐN CÁ TRÀU NẤU ÁM PHÚ YÊN:
    Sơ chế: Cá làm sạch, cắt xéo 2 bên lườn cá.
    Ướp cá: 1 M hành, tỏi, ớt băm + 3 M nghệ + 1 M sả băm + 1 M nước mắm + 1 M muối.
    Dùng sợi lạc trói gô lại cho cá cong. Để 30 phút cho cá thâm gia vị.
    Lá lốt cắt sợi.
    Chiên cá: Đun 2 M dầu đậu phộng cho nóng, phi sả khúc + tỏi đập giập, bỏ cá vào chiên vàng sem sém bên ngoài cho thịt cá thơm và săn ( không làm cá chín).
    Om cá: Cho nước dùng vào om cá, lần lượt cho các loại rau: bắp chuối, chuối chát, khế, giá. Om cho cá và các loại rau chín. Nước om săm sắp (không loãng như canh). Nêm lại cho vừa ăn ( muối, đường, nước mắm).
    Trình bày: Đặt cá lên đĩa inox (hoặc nồi đất). Phủ các loại rau lên + dầu hành + ớt + lá lốt + đậu phộng. Đặt đĩa lên bếp cho nóng.
    Dùng với cơm, bún hoặc cuốn bánh tráng.
    3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM:
    Cá chín tới. Thịt ngọt và thơm, các loại rau bùi bùi.
    Thơm, sả, nghệ và lá lốt, nước sanh sánh có màu vàng của nghệ.
    4.MÁCH NHỎ:
    Người miền Trung thích mùi thơm tự nhiên của dầu đậu phộng, dầu dừa.
    Món ăn thường sử dụng bánh tráng để cuốn kèm theo bánh tráng mè nướng giòn.
    Cuốn cá tràu nấu ám phú yên món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn trong những ngày xum họp

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Cuon-ca-trau-nau-am-phu-yen
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenkimm

    nguyenkimm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    3
    Giới tính:
    Nữ
    Cá này sài gòn có bán không ta, tên nghe lạ quá, chưa ăn bao giờ
     

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Tôm Cuộn 3 Rọi Hun Khói Ngon Ngon 1 Tháng mười một 2016
Học Nấu Ăn Thịt Gà Cuộn Phô Mai 14 Tháng mười 2016
Học Nấu Ăn Bò Cuốn Phô Mai 14 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cơm Cuộn Cá Ngừ 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cách Làm Cơm Cuộn 12 Tháng mười 2016
Cách Làm Gói Cuốn Chấm Sốt Bơ Đậu Phộng 12 Tháng mười 2016
Hướng Dẫn Bò Cuộn Phô Mai Sốt Nấm 12 Tháng mười 2016
Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Ngon Khó Cưỡng 11 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này