Cùng làm Bánh Mì Mini Việt Nam cho bữa sáng nhé!

Trang Bích

Member
Tham gia
5 Tháng năm 2022
Bài viết
109
Điểm tương tác
0
Điểm
16
3RDLanaDQH_6elFNISwUBCR1ULi2Za5s7Edy0h70m4NcqR4shvIYAyvC9UOIQCiiVnKeq_e6DZfkAaIQi5HoOe09F4rmzaKHh7-ao4SATLk=w600



Món bánh mì quen thuộc, nay đã được làm theo phiên bản bé bé xinh xinh rất tiện để ăn sáng trong gia đình hoặc mang theo đi làm, đi học. Hơn nữa, với ngoại hình bé xinh như vậy, phiên bản bánh mì mini này cũng sẽ đem lại sự thích thú trong ăn uống cho các bạn nhỏ nữa đó.


*** Chân thành cám ơn kenh Boy’s Home đã chia sẻ lại công thức ạ. Mọi người có thể xem cụ thể cách làm tại video cuối bài nhé.


Nguyên liệu:

- 250g bột mì số 13

- 1 muỗng canh đường

- 25g bơ lạt

- 180ml nước lọc

- 4g men nở

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê giấm



Cách làm:

- Cho bột mì, đường, muối, men nở, giấm vào máy nhồi bột và trộn đều.

- Để muối và men ở cách xa nhau, để tránh việc men tiếp xúc với muối sẽ bị chết.

- Cho từ từ phần nước lọc vào, trộn đều.

- Bật máy nhồi bột trong 15 phút.

- Sau khi nhồi được 15 phút, khối bột dai và mịn hơn.

- Cho bơ lạt vào nhồi tiếp 15 phút.

- Nhồi đến khi bột mịn, sờ vào mềm, kéo dai và có thể kéo thành 1 màng mỏng là được.

- Bật máy ủ bột 30 phút (ủ bột lần 1).

- Sau khi ủ lần 1 xong, lấy bột ra và tạo hình bánh mì.

- Chia bột thành các phần bằng nhau để khi nướng bánh sẽ chín cùng 1 lúc.

- Dùng cây cán bột, cán dẹt hình dài.

- Tiếp đến, dùng ngón tay gấp mép và cuộn bánh lại.

- Không nên mạnh tay khi tạo hình bánh, vì sẽ làm mất độ nở của bánh.

- Tạo hình xong, cho bánh vào khay nướng và ủ lần 2 trong lò nướng.

- Đặt khay bánh phía trên, phía dưới là khay nước nóng. Đóng lò nướng lại và ủ 30 phút (ủ bột lần 2).

- Sau khi ủ lần 2 xong, lấy bánh ra.

- Lúc này, bật lò nướng ở 230 độ C trong 20 phút, lửa trên dưới.

- Dùng dao lam rạch bánh. Đường rạch có tác dụng giúp bánh nở khi nướng.

- Xịt nước lên bánh vừa rạch để bánh không bị khô.

- Cho bánh vào lò nướng (lò nướng cũng đã bật được 4-5 phút).

- Có thể xịt nước lên mặt bánh để bánh không bị khô.

- Sau khi nướng xong 20 phút thì lật mặt bánh và nướng thêm từ 7-10 phút ở 200 độ C, lửa trên dưới.

- Bánh nướng xong có màu vàng, vỏ bánh giòn, ruột bánh đặc xốp.


-----------------------------------------------------------------------

Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu làm bánh với giá cả phải chăng, chất lượng tốt tại #dungculambanhanphu nhé.


 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Khuôn Socola 3d Ra Sản Phẩm Vô Cùng Thu Hút Dạy làm bánh 0
Bánh ốc quế chocolate vô cùng hấp dẫn Dạy làm bánh 0
Công Thức Làm Bánh Cheesecake Matcha Bắt Mắt, Ngon Miệng Dạy làm bánh 0
Cách Làm Bánh CheeseCake Nướng Chảo Và Không Dùng Khuôn Dạy làm bánh 0
Làm Ngay Bánh Cupcake Phô Mai Cherry Mềm Ngon Hấp Dẫn! Dạy làm bánh 0
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Dạy làm bánh 1
Cách Làm Bánh Su Vỏ Giòn 3 Vị Dạy làm bánh 1
Nguyễn Khánh Huyền 2 cách làm bánh mì tại nhà cực dễ Dạy làm bánh 1
Công thức làm panna cotta dừa caramel ngọt ngào, tan ngay trong miệng Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh socola đơn giản bằng nồi cơm điện Dạy làm bánh 0
Cách làm Bánh Purple Cheesecake Tím Lịm Tìm Sim Dạy làm bánh 0
CÁCH LÀM BÁNH MOCHI ĐẬU ĐỎ, MOCHI KEM Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh khoai lang sữa dừa thơm ngon bằng nồi cơm điện Dạy làm bánh 1
Cách làm Hokkaido Cheese Tart Thơm Mịn Béo Dạy làm bánh 0
CÁCH LÀM BÁNH PIZZA Dạy làm bánh 0
CÁCH LÀM BÁNH MÌ NGỌT Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh su kem Dạy làm bánh 0
Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng Dạy làm bánh 2
Làm Bánh Mì Kem Phô Mai thơm béo, ngon miệng Dạy làm bánh 0
Cách làm Bánh rán Doraemon Dạy làm bánh 1
Cách làm Bánh mì nhân trứng sữa (Custard) thơm mềm ngọt Dạy làm bánh 1
Tự làm Bánh Phồng Tôm giòn rộp rộp bằng Chảo chống dính Dạy làm bánh 0
Tự Làm BÁNH TIRAMISU KIỂU Ý Tại Nhà Từ A Đến Z Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh Paparoti Dạy làm bánh 0
< CHIA SẺ > LÀM BÁNH PATESO (PATE CHAUD) GIÒN XỐP, DỄ LÀM Dạy làm bánh 0
Làm bánh yến mạch phù hợp cho trẻ em Dạy làm bánh 1
4 Cách trộn bột để làm bánh hiệu quả Dạy làm bánh 2
LỚP HỌC LÀM BÁNH Dạy làm bánh 0
Các làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Dạy làm bánh 1
Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp (không cần lò) Dạy làm bánh 4
2 cách làm bánh bông lan cực ngon và đơn giản tại nhà Dạy làm bánh 4
Cách làm bánh xè ngon nức mũi không thể chối từ Dạy làm bánh 2
Cách làm sườn xào chua ngọt chuẩn vị Dạy làm bánh 6
Phân biệt bột cacao và Socola đen trong làm bánh Dạy làm bánh 0
Cách làm bánh mì chảo thơm ngon như ngoài tiệm Dạy làm bánh 1
Đầu tuần làm ngay mẻ bánh Socola mềm ẩm thơm ngon cho gia đình nào! Dạy làm bánh 1
Làm bánh Socola bằng nồi cơm điện? Dạy làm bánh 1
Hướng dẫn cách làm quà tặng mẹ từ socola Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn làm Bánh Chuối Socola Chu Thanh Thơ Dạy làm bánh 4
Làm Bánh Plan Nhanh Chóng Bằng Nồi Cơm Điện Dạy làm bánh 13
Làm Thạch, Trà Sữa Nấu Xôi Bằng Bột Lá Nếp(lá Dứa) Lá Cẩm Tím Dạy làm bánh 0
Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Dạy làm bánh 6
Chia Se Với Các Mẹ Cách Làm Sữa Chua Uống Tại Nhà. Dạy làm bánh 4
Tự Làm Bánh Đậu Xanh Ngon Tuyệt Cú Mèo Bằng Nồi Cơm Điện Dạy làm bánh 5
Dạy Làm Bánh Bò Đường Thốt Nốt & Sang Dụng Cụ Làm Bánh Bò Dạy làm bánh 1
Làm Sữa Chua Ngon Tại Nhà Đúng Cách Dạy làm bánh 9
Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Rất Đơn Giản Dạy làm bánh 4
Cách Làm Bánh Cupcake Nhỏ Xinh Không Dùng Tới Lò Nướng Dạy làm bánh 12
Học Làm Bánh Tiramisu Đơn Giản Không Cần Lò Nướng Dạy làm bánh 3
King Nghiệm Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ Dạy làm bánh 11

Similar threads

Bài Mới

Bên trên