Hướng dẫn nấu ăn Cùng 4Xinh vào bếp với món chân giò hầm hạt sen

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 25 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,693 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Đây là món hầm hầm ngon bổ, nóng hổi thích hợp để bạn chế biến trong những ngày lạnh.

    1. Nguyên liệu
    - 1 cái chân giò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn)

    - Hạt sen

    - Cà rốt, hành tây

    - Nấm hương

    - Hành, mùi tàu


    [​IMG]
    2. Thực hiện

    Chân giò cạo thật sạch lông rồi ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ, cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm.

    Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Ninh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn ko bị nát, để riêng.

    Đổ nước săm sắp mặt thịt rồi ninh trong nồi áp suất sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Dùng đũa xiên thử xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ nục, có thể xiên đũa qua dễ dàng thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa cắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ đợi chuẩn bị bắc thịt xuống thì cho vào nồi.
    Món chân giò hầm hạt sen ăn ngay lúc còn nóng, có thể ăn với bún hoặc cơm đều ngon.
    Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này