HCM Cua Ngậm Ngọc

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 22 Tháng chín 2014. 0 Trả lời, 339 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    CUA NGẬM NGỌC
    Vật liệu:
    - 2 con cua lớn (khoảng 1,5kg)

    - 6 trứng cút, 1 lòng trắng trứng gà

    - 100ml nước luộc cua

    - Đường, muối, hạt tiêu, rượu gạo, bột năng.

    CÁCH LÀM CUA NGẬM NGỌC

    - Cua rửa sạch. Thả cua vào nồi nước đang sôi luộc từ 12- 15 phút. Lấy cua ra, để nguội, nhẹ nhàng gỡ riêng càng cua và chân cua liền với phần thân cua, rồi cắt thật khéo để rút thịt bên trong càng cua, và phần thân cua sao cho hình thù con cua vẫn còn nguyên vẹn.

    - Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. Đổ nước dùng qua vào nồi nhỏ, cho trứng cút vào đun sôi, nêm chút đường, muối, hạt tiêu, 1 muỗng rượu gạo và 2 muỗng bột năng vào đun nhỏ lửa, cho tiếp thịt cua vào trộn đều, đun vài phút cho ngấm gia vị. Chia hỗn hợp thịt cua làm hai rồi xếp lên mình cua, để riêng 2 quả trứng cút ra ngoài, các quả trứng còn lại để lẫn bên trong. Cho cua vào lò nướng giữ ấm.

    - Đánh lòng trắng trứng cho nổi. Đun sôi một chút nước pha muối loãng, cho trứng vừa đánh vào, vừa đun vừa nhanh tay đánh đều, trứng chín múc lên trên hỗn hợp thịt cua. Đặt trên mỗi con cua 1 quả trứng cút. Lấy mai cua đậy lại, mang ra ăn nóng.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Cua ngậm ngọc.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này