Kinh nghiệm Cua Hợp Và Kị Với Những Loại Nào

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi ctybepchien10, 12 Tháng năm 2014. 2 Trả lời, 787 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Cua chứa nhiều protein, nguyên tố vi lượng, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Cua còn có tác dụng chống kết sỏi, ăn cua rất có ích cho việc hồi phục bệnh lao. Cua nước ngọt là tốt nhất, cua biển chỉ có thể ăn kèm.
    Cua hợp bí đao
    Cua ăn chung với bí đao rất tốt cho cơ thể, có thể dưỡng tinh ích khí, và không có cấm kị gì đặc biệt, ai cung cũng có thể ăn được.
    Cua hợp tỏi
    Cua hợp tỏi. Vì cua với tỏi ăn chung có thể dưỡng tinh tích khí, giải độc. Người bình thường có thể ăn được, không có tác dụng phụ gì.
    Cua hợp trứng gà
    Cua với trứng gà đều là thức ăn rất có dinh dưỡng, nếu ăn chung hai thứ, protein trong đó có thể tương trợ nhau, vừa ngon hơn vừa bổ dưỡng hơn.
    Cua kị dưa bở
    Dưa bở tính vị ngọt hàn mà trơn, có thể trừ nhiệt thông tiện; cua cũng là thức ăn tính lạnh. Dưa bở nếu ăn chung với cua sẽ tổn thường đường tiêu hóa, dễ gây tiêu chảy.
    Cua kị khoai tây
    Cua không nên ăn chung với khoai tây, vì hai thứ ăn chung dễ kết sỏi trong cơ thể, rất bất lợi cho sức khỏe. Cho nên phải chú ý.
    Cua kị lê
    Lê vị ngọt hơi chua, tính hàn; cua cũng tính hàn. Hai thứ nếu ăn chung sẽ tích trong bụng, làm tổn hại đường tiêu hóa.
    Cua kị nước đá
    Cua bản thân tính hàn vị mặn, lại ăn chung với đồ lạnh càng năng thêm, người có bệnh dà dày, cảm, ho, tiêu chảy không nên ăn.
    Cua kị cần tây
    Cua ăn chung với cần tây sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho cơ thể, cho nên đừng ăn chung.
    Cua kị bí đỏ
    Cua ăn chung với bí đỏ sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng, sẽ gây ngộ độc.
    Cua kị cam
    Cam có đặc tính tụ thấp sinh đờm; mà cua tính khí cũng thuộc hàn lạnh, ăn chung tất nhiên sẽ gây tụ đàm, ngưng khí, cho nên đừng ăn chung.
    Cua kị trái kiwi
    Cua với trái kiwi dinh dưỡng đều rất phong phú, nhưng nếu ăn chung sẽ gây trúng độc, rất nguy hiểm cho sức khỏe.
    Cua kị táo tàu
    Cua tính vị mặn hàn; táo tàu tính vị ngọt ôn. Tính vị, công hiệu của hai thứ ngược nhau, ăn chung sẽ dễ bị hàn nhiệt.
    Cua kị cá chạch
    Cua với cá chạch chức năng tương phản, nếu ăn chung sẽ gây trúng độc, hậu quả nghiêm trọng.
    Cua kị mật ong
    Cua tính hàn; mật ong ăn nhiều quá dễ gây tiêu chảy. Nếu ăn chung hai thứ sẽ kích thích đường tiêu hóa, dê gây tiêu chảy, thậm chí trúng độc.
    Cua kị trái hồng
    Hồng với cua đều thuộc thức ăn hàn lạnh, ăn chung sẽ tổn hư khí của tì vị. Đồng thời trong cua chứa nhiều protein, trong hồng chứa lượng lớn axit tannic, ăn chung sẽ gây kết tủa, không tốt cho tiêu hóa.
    Cua kị khoai lang
    Cua không hợp với khoai lang, vì hai thứ ăn chung dễ gây sỏi trong cơ thể, không tốt cho sức khỏe, cần chú ý.
    Cua kị thức ăn lạnh
    Thức ăn lạnh chỉ thức uống mùa hè như nước đá, kem, dễ làm giảm nhiệt độ trong dạ dày, ăn chung với cua dễ gây tiêu chảy. Cho nên sau khi ăn cua không nên ăn đồ lạnh.

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Cua-hop-ky-voi-nhung-loai-nao
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. maithuyok

    maithuyok Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23 Tháng năm 2014
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    chia sẽ rất haymongcác bạn thành công!
     
  3. HongChau

    HongChau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng năm 2014
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    nhân sự
    Nơi ở:
    TPHCM
    Cảm ơn nhé, không đọc cái này có khi đi toi :))
     


Chia sẻ trang này