Cụ bà ba lần "bật nắp quan tài sống lại"

Hotgirl

Member
Tham gia
27 Tháng sáu 2012
Bài viết
115
Điểm tương tác
0
Điểm
18
[h=2]Mấy ngày gần đây người dân miền Trung đang xôn xao bàn tán về sự sống lại từ cõi chết đầy kỳ lạ của bà lão Lê Thị Chênh (99 tuổi, trú tại xã Quảng Vọng, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa).[/h] Ngày 1/7/2012 vừa qua, cụ bà Chênh “qua đời”, con cháu trong gia đình đang chuẩn bị tiến hành nghi lễ “khâm liệm” thì đột nhiên bà lão tỉnh dậy làm cho tất cả đều hoảng sợ và lo lắng. Theo những luồng thông tin dư luận phóng viên đã tìm về tận địa phương để kiểm chứng thực hư mới biết rằng đây không phải là lần duy nhất “bà lão người giời” trở về từ cõi chết…

Cụ bà Lê Thị Chênh đang trò chuyện với tác giả.

Ba lần "đi du lịch âm phủ”

Sự việc lạ lùng bắt đầu xảy ra vào năm 2006, sau một trận ốm thập tử nhất sinh cụ bà Lê Thị Chênh (trú tại thôn 8 - Văn Giáo, xã Quảng Vọng) không thiết ăn uống gì, vài ba ngày sau thì bất động, tim ngừng đập. Cả nhà than khóc nức nở tiếc thương cho một con người đã về bên kia thế giới.

Con cháu trong nhà bảo ban nhau người đi lo hậu sự, người đi báo anh em, họ hàng, người đi báo chính quyền địa phương… Nhưng khi mọi việc đã xong xuôi, phông màn, bàn ghế đã được lo chu toàn, mấy ông loa kèn đang lục đục kéo đến đầu ngõ thì cụ bà Chênh bỗng dưng ngồi dậy, ngơ ngác nhìn con cháu đang phủ phục dưới chân mình, khóc lóc thảm thiết.

Nhìn thấy bà bật dậy, một số người sợ hãi chạy ra khỏi nhà và la toáng lên, người con gái lớn nhất trông thấy vậy ngất đi trong sợ hãi. Mọi ánh mắt đổ dồn về phía cụ bà, cả nhà nháo nhào lên và cho rằng họ đó là ma. Chỉ thì khi cụ bà cất tiếng hỏi: “Các con làm chi mô?" thì lúc đó mấy người con trai mới xúm lại nắm lấy bàn tay còm cõi và thân hình bằng xương bằng thịt của cụ bà, lúc đó họ mới hết hoảng hồn và sợ hãi.

Tin cụ bà Chênh sống lại làm cho cả xã bàn tán xôn xao trong một thời gian dài. Gia đình cụ bà hết sức sung sướng vì bà đã thoát khỏi vòng tay tử thần, cũng từ đó cụ bà sống khỏe mạnh và vẫn đi lại quanh nhà nhặt nhạnh củi đuốc giúp con cháu cho gà, vịt nắm thóc, âu cơm. Vậy mà không ngờ cụ bà đã sống khỏe mạnh thêm 4 năm trời mà không ốm đau bệnh tật gì cả.

Lần thứ 2, xảy ra khi cụ bà Chênh bước sang tuổi 97, khi đó con cháu cụ đi làm cói ngoài đồng về thấy cụ vẫn còn nằm trên giường, tưởng cụ mệt nên không ai giám làm phiền. Đến bữa ăn cô con dâu mang cháo lên, sau vài ba tiếng gọi không thấy cụ trả lời, xem đến thì cụ đã tắt thở, chân tay lạnh ngắt, hai mắt nhắm nghiền và tim “ngừng đập”.

Tin buồn cụ qua đời được truyền đi cho con cháu biết, khi mọi người trong họ hàng kéo đến để cùng gia đình bàn soạn cho việc tang lễ. Mọi việc chuẩn bị chu đáo chờ tới giờ nhập quan thì không thấy bà lão đâu cả. Đúng lúc mọi người đang chuẩn bị tỏa đi tìm kiếm thi thể thì một đứa trẻ chỉ tay xuống gầm giường: Bà kia kìa! Mọi người vội vàng đưa bà ra thì thấy cụ bà Chênh mắt mở thao láo.

Cảnh tượng trước mắt làm cho ai nấy đều sợ xanh mặt. Có người mạnh bạo liền thử kiểm tra xem thì thấy rằng cụ bà vẫn còn sống trơ trơ. Chuyện hồi sinh ly kỳ của cụ bà Chênh lại một lần nữa xảy ra, những người chứng kiến sự việc trong dòng họ như không thể tin vào mắt mình, bởi từ bé đến bây giờ họ chưa bao giờ gặp những chuyện nào lạ lùng như thế.

Chính ông Phó chủ tịch xã Nguyễn Văn Cảnh cũng phải thốt lên trong ngạc nhiên: “Không ai có thể tượng tượng được người chết đi rồi lại có thể sống lại một lần nữa. Chuyện bà cụ qua đời cũng đã được gia đình loan báo lên cơ quan chính quyền địa phương, chỉ chờ đến giờ là loan báo lên đài phát thanh của xã. Nhưng rồi lại thấy người nhà của cụ bà chạy lên báo rằng bà cháu vẫn còn sống. Nghe thấy chuyện lạ như vậy một số anh em đã xuống tận nhà thì đúng là cụ vẫn còn sống thật”. Sau khi bà cụ sống dậy cả làng lại được phen xôn xao một lần nữa, nhiều người nghe tin bỏ cả việc đồng áng chạy về xem cụ bà như thế nào. Nhưng sự việc không dừng ở đó cho đến lần thứ 3, cũng là lần gần đây nhất (ngày mùng 1/7/ 2012). Năm nay, cụ Chênh cũng đã bước sang tuổi 99, đi lại khó khăn, sức khỏe đã giảm đi khá nhiều, cụ không còn thường xuyên trò chuyện với con cháu nữa, mọi sinh hoạt cá nhân một tay cô con dâu trưởng gánh vác.

Nhưng cũng có một điều hết sức lạ lẫm là đêm nào cụ cũng thức trắng đêm. Con cháu thấy vậy nên cũng phán đoán rằng “có lẽ cụ sắp về chầu trời” nên họ bảo ban nhau ngày đêm túc trực trông nom cụ. Và lần này chính tay cô con dâu trưởng đã bỏ muối, gạo vào miệng cụ sau khi cụ đã qua đời thực sự.

Khi chị Lắm đang đi pha nước lau người lần cuối cho cụ thì bất thình lình chị nghe thấy một câu: “Mặn lắm! Cho tao ly nước”. Lúc đầu thần hồn, nát thần tính cho rằng vì mấy ngày túc trực, thức trông nom cụ tinh thần mệt mỏi nên rất dễ bị “ảo thanh”. Khi nhìn xuống khuôn mặt cụ, thấy miệng cụ lẩm bẩm 1 lần nữa: “Mặn…cho tao nước!” thì chị Lắm mới chạy ra sân la toáng lên: “Bà… bà sống, bà… sống lại rồi….!”.

Thấy thế, một người cháu đã nhanh chân chạy sang gọi vị bác sĩ quân y về hưu sang kiểm tra giúp. Khi vị bác sĩ quân y tiến lại gần, cho miếng bông lên cánh mũi thì thấy nhịp tim của cụ bất thường, huyết áp cũng rất lạ kỳ từ 5-7 (bất cứ ai chỉ cần huyết áp xuống 9 là phải được đưa đi cấp cứu nhanh chóng và có lẽ sẽ không qua khỏi). Kỳ tích 3 lần trở về từ cõi chết của cụ bà Nguyễn Thị Chênh cũng khiến cho vị bác sĩ nhiều năm trong nghề phải ngạc nhiên. Tuy rằng trường hợp của cụ bà Chênh không phải là duy nhất trên thế giới nhưng chuyện cụ bà sống đi chết lại đến 3 lần thì quả là có một không hai ở đời.
ch2081abJPG13423500381.jpg

“Người giời” Lê Thị Chênh đang được con cháu chăm sóc.
Kỳ tích của người giời và những luồng dư luận
Chuyện về cụ bà Chênh chết đi, sống lại ở xã Quảng Vọng đã “nổi tiếng” khắp dải đất miền Trung, tuy nhiên không một ai có thể lí giải được sự sống lại như một phép nhiệm màu đầy bí ẩn đó. Những tình tiết ly kỳ, khó lí giải khiến cho nhiều người bạo gan còn cảm thấy rờn rợn mỗi khi nhắc đến chuyện cụ bà Chênh trở về từ cõi chết.

Kể về những lần sống lại của người mẹ chồng sau khi đã về bên kia thế giới, cô con dâu trưởng Nguyễn Thị Lắm (SN 1957) cho biết: “Chuyện mẹ tôi chết đi sống lại như thế nào thì tất cả con cái, anh em, bà con, xóm làng này đều biết cả. Tôi muốn dấu diếm, bao che hay bịa đặt cũng không được. Tôi cũng không hiểu tại sao lại xảy ra chuyện kỳ lạ với bà cụ đến thế!…”. Chị Lắm cũng cho hay: Bà lão Nguyễn Thị Chênh năm nay đã ngót ngét 100 tuổi, cụ sinh ra trong một gia đình nhà nông, đông con. Cuộc sống vốn đã khó khăn lại thêm gia cảnh đông con nên bà Chênh phải lao động vất vả từ bé, phụ bố mẹ trông em mỗi khi vắng nhà.

Năm 1954 cụ bà Chênh kết duyên cùng với ông Trương Ngọc Hòe (SN 1919, người đã từng có hơn 30 năm công tác bên chính quyền địa phương). Hai người chung sống với nhau rất hạnh phúc, 6 người con là kết quả của 46 năm gắn bó bên nhau.

Năm 2000 thì chồng cụ bà Chênh đột ngột qua đời, cũng từ đó căn bệnh tâm thần của người con thứ 5 càng thêm nặng. Cả một đời cụ bà Chênh sống vì chồng vì con, vốn là cô gái dịu dàng lại giỏi chịu đựng nhưng biến cố bất ngờ đến với gia đình cụ bà cho nên những thay đổi bất thường về tâm lý cũng từ đó mà nảy sinh. Và có lẽ tuổi già đã làm cho cụ bà thường hay nói nhiều và dễ nổi giận, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi đó là cụ bà Chênh rất thương yêu con cháu của mình.

Sau khi cụ bà Chênh cứ liên tục "chết đi sống lại", những chuyện cũng không kém phần kỳ cục từng xảy ra vào thời thơ ấu của cụ bà được nhắc lại một lần nữa. Một số cụ cao niên trong làng nhớ lại trận lũ kinh hoàng trong lịch sử vào những năm thập kỷ 40 của thế kỷ XX, trong màn đêm đen tối cả làng chìm trong nước lũ, có rất nhiều người bị chết, những thiệt hại từ cơn lũ không thể nào kể hết.

Khi đó, những cơn mưa lớn trút xuống khiến con đê mỏng manh bao quanh sông Yên bị vỡ, con nước đã dâng lên gần sát mái nhà, mà gia đình không tìm thấy cô bé Chênh đâu. Sau nhiều lần lặn hụp tìm con, người bố vẫn nuôi hy vọng tìm thấy con mình trong dòng nước lũ và thần giao cách cảm mách bảo ông rằng đứa con mình vẫn ở trong căn nhà. Quả thật đúng như thế, ông bố đã tìm được cô con gái ở gian buồng, sau một vài lần vác lên, sốc thật mạnh Lê Thị Chênh đã tỉnh dậy. Nhưng lúc đó cả làng đang chạy lũ không còn tâm trí nào mà bàn tán những chuyện kỳ lạ, chỉ sau này cơn lũ qua đi, họ mới biết cô gái Chênh đã thoát khỏi vòng tay của lũ như một phép màu.

Còn ngày nay, việc cụ Chênh 3 lần bước qua bước lại lằn ranh của sự sống và cái chết đã khiến nhiều người dân kháo nhau rằng “bà cụ là người giời” nên cụ mới sống vắt vẻo qua hai thế kỷ như thế và cũng bởi một lẽ là một người bình thường không thể nào hồi sinh sau khi tim, phổi đã ngừng hoạt động. Người thì đoán già đoán non chắc cụ bị mắc một bệnh lạ gì đó khó có thể chữa được. Có người còn ác miệng cho rằng bà cụ thực sự đã chết về thể xác rồi nhưng con ma vẫn chưa chịu buông tha nên mới đày cụ sống dở chết dở như thế.

Qua tìm hiểu được biết, hiện tại cụ bà Lê Thị Chênh đang được gia đình, con cái chăm sóc từng ngày. Trong nỗi vui mừng xen lẫn sự lo lắng, ông Lê Văn Sáu (SN 1955, em trai ruột của cụ bà Chênh) chia sẻ: "Gia đình chúng tôi rất vui mừng vì chị gái tôi đã thoát khỏi cái chết trong gang tấc, vậy là chị lại có thể ở lại với người thân thêm một thời gian nữa. Nhưng chuyện chị gái tôi về bên kia thế giới cũng chỉ là một sớm một chiều. Và gia đình chúng tôi cũng hết sức bất bình, hoang mang lo lắng vì những luồng thông tin dư luận không tốt”. Theo ông Sáu thì ông bằng tuổi với con trai cả của chị gái mình cho nên những ngày mẹ vắng nhà chị Chênh là người thường xuyên chăm nom, cho cậu em trai của mình bú mớm mỗi khi đói khóc. Chị gái ông là người phụ nữ hiền lành, giỏi chịu đựng lại hết mình vì chồng con. Ngay từ nhỏ chị đã phải lam lũ, vật lộn với nơi đất mặn, đồng chua, quanh năm ngoài ruộng đồng, vụ mùa khi thì làm lúa, lúc thì làm cói, đay, đến khi nông nhàn thì lại dệt chiếu, chăm gà lợn…

Cô con dâu Nguyễn Thị Lắm thì cho rằng: Con người ta không muốn về nơi vĩnh hằng là bởi vì họ vẫn còn vương vấn một điều gì đó với cõi trần, cũng bởi khi sống họ được con cháu quan tâm, săn sóc chu đáo nên họ không muốn lìa xa những người thân yêu nhất của mình. Gia đình tôi sống 4 thế hệ dưới một mái nhà, con cháu trong nhà chưa bao giờ cãi lại ông bà, bố mẹ một câu nào. Tình cảm gia đình gắn bó thân thiết, chính vì thế mà đời sống tinh thần ai ai cũng rất thỏa mái. Hơn nữa, đời sống kinh tế khó khăn, ăn uống khổ sở, nhà tôi toàn ăn rau nhà, cá vườn, không bao giờ lo bệnh tật nên bà cụ mới sống khỏe, sống lâu là vậy."

Chị Lắm cũng tiết lộ rằng, trong gia đình mình mẹ chồng chị không phải là người duy nhất sống đi chết lại nhiều lần. Trước đây, chuyện cũng đã từng xảy ra với người chị dâu chồng. Chính bàn tay chị đã chăm sóc cho bà cụ, và bà cụ chỉ chấp nhận rời thế gian khi đã ở dương gian tới 100 năm.

Một số đề tài nghiên cứu về y học trên thế giới đã cho thấy bản năng sinh tồn của con người là rất mạnh mẽ, nhiều khi nó giúp cơ thể vượt qua được những tình trạng “thập tử nhất sinh”. Và cũng chính hiện tượng này tạo ra một số hiệu ứng sinh học như con người có thể tỉnh lại sau khi đã ngưng thở, hiện tượng thần giao cách cảm…

Một số chuyên gia y học cũng đã chứng minh rằng, có hai hình thái cơ bản của cái chết đó là chết lâm sàng và chết thực sự. Hiện tượng chết lâm sàng xảy ra khi bệnh nhân coi như đã về bên kia thế giới với nhịp tim không đếm được, không có hiện tượng hô hấp, có nghĩa là người bệnh không còn thở được nữa. Nhưng hoạt động của não bộ vẫn còn, tương đồng với việc điện não đồ vẫn còn ghi nhận những sóng đặc trưng cho sự sống của con người. Phần lớn những trường hợp gọi là người chết sống lại đều xảy ra ở những tình huống chết lâm sàng như thế này.

Còn những trường hợp chết thật sự là những cái chết được xác định rõ ràng bằng điện tim, điện não và các dấu hiệu sinh học khác và phải làm lại sau sáu giờ như luật pháp của một số nước tiên tiến quy định. Để tránh những chuyện rắc rối về sau một số nước trên thế giới đã đề ra những quy định rất chặt chẽ về việc xác định cái chết của con người. Vì thế họ yêu cầu phải có sự chứng kiến của những người đại diện cho pháp luật.

Như thế có thể thấy rằng, việc người chết đi sống lại không có gì là lạ, chuyện cụ bà Lê Thị Chênh hồi sinh sau khi đã ngưng thở chỉ là hiện tượng chết giả (hay còn gọi là chết lâm sàng) như y học đã chứng minh chứ không phải “người giời” và đó không phải chuyện mê tín dị đoan. Tuy nhiên chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ những người sau khi sống lại là thật sự sống, còn lại đều ra đi một thời gian ngắn sau đó. Và chuyện của cụ bà Chênh là trường hợp hy hữu.
 

QuangMinh1234

Member
Tham gia
2 Tháng tư 2020
Bài viết
53
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Tuổi
34
Nghe thì thật hoang đường, nhưng thực tế cũng bị thấy như vậy
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Cụ bà 91 tuổi trúng độc đắc 2 lần trong vòng 3 tháng TÁM CHUYỆN 0
Admin Video: Khám Phá Chuyện Lạ 86 | Cụ Bà 120 Tuổi Sống Lâu Nhất Thế Giới TÁM CHUYỆN 0
Chuyện tình nàng 90, chàng 38: Cụ bà bị 'cầm tù' TÁM CHUYỆN 0
Đắk Lắk: Cụ bà hạ tên cướp sau 1 giờ vật lộn TÁM CHUYỆN 1
Tắt thở rồi sống lại, cụ bà ‘biến’ thành… người khác TÁM CHUYỆN 0
Tìm thấy 38 bức phác thảo xúc động về bộ đội Cụ Hồ TÁM CHUYỆN 0
Bi hài chuyện cụ ông trốn con đi ‘giải ngố’ TÁM CHUYỆN 0
Cụ ông U93 chuyên “thổi hồn” cho vòng 1 phái đẹp TÁM CHUYỆN 0
Cụ già 74 tuổi tuyển gái chưa chồng về sống chung TÁM CHUYỆN 0
Làm sao để cải thiện tình trạng tê chân tay với bà bầu TÁM CHUYỆN 0
Từ Hy Thái Hậu: Bà Hoàng Ngọc Phỉ Thúy TÁM CHUYỆN 0
Đàn Bà, Hơn Thua Nhau Ở Tấm Chồng TÁM CHUYỆN 5
Bộ Ảnh Tuyệt Đẹp Các Bà Mẹ Cho Con Bú, Ủng Hộ Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ :d TÁM CHUYỆN 0
Ngẩn Ngơ Với Vẻ Đẹp Mê Hồn Vườn Hoa Trên Đỉnh Bà Nà TÁM CHUYỆN 1
Chương Trình Nào Hay Giúp Bà Bầu Thư Giãn? TÁM CHUYỆN 30
Kỳ án chặt tay ‘bà trùm’ vì không đòi được nợ TÁM CHUYỆN 0
Nhờ sửa bóng đèn, cháu chém chết bà ngoại TÁM CHUYỆN 0
Bí ẩn xác chết ở đảo Cát Bà TÁM CHUYỆN 1
Hồ Lugu - Thiên đường tắm khỏa thân của đàn ông lẫn đàn bà TÁM CHUYỆN 0
Hà Nội:Côn đồ vào tận nhà đánh đập bà già 90 tuổi TÁM CHUYỆN 0
Hai người đàn bà khiến Mr Đàm nể phục TÁM CHUYỆN 1
Quý bà săn trai trẻ - Mốt thời thượng hiện nay TÁM CHUYỆN 7
Bà mẹ U40 trẻ đẹp như thiếu nữ 16 TÁM CHUYỆN 0
Bà lão 72 tuổi bán ma túy TÁM CHUYỆN 0
Bà ngoại sinh ra... cháu TÁM CHUYỆN 0
Sau hôn mê, bà mẹ 3 con trở thành thiếu nữ TÁM CHUYỆN 0
'Tú bà' ngất xỉu khi lĩnh án TÁM CHUYỆN 0
Tông Trạch - Hạnh Nhi bị nghi 'ông ăn chả bà ăn nem' TÁM CHUYỆN 0
Hạnh Nhi - Tông Trạch bị nghi 'ông ăn chả bà ăn nem' TÁM CHUYỆN 0
Miss Sport đốt lửa trại đêm quậy tưng Bà Nà TÁM CHUYỆN 0
Bà bầu Lý Tiểu Lộ năng động, chịu chơi TÁM CHUYỆN 1
Bà lão bán rau góp tiền tỷ giúp các em nhỏ TÁM CHUYỆN 2
Công Bố Người Trúng Smart Tv, Clip Tv Box Và 20 Tháng Sử Dụng Clip Tv Lần 1 TÁM CHUYỆN 10
Một Lần Thường Thức Đồ Ăn Sapa TÁM CHUYỆN 2
Tâm Sự Của Cô Dâu Trong Ngày "đời Người Chỉ Có 1 Lần" TÁM CHUYỆN 1
Kỳ Thú Hoa Tre Trăm Năm Nở Hoa Một Lần TÁM CHUYỆN 0
14 năm dạy học, 6 lần trượt công chức TÁM CHUYỆN 0
Jennifer Phạm sắp cưới lần hai TÁM CHUYỆN 0
Admin 94 tuổi vẫn làm ’chuyện ấy’ ba lần mỗi đêm TÁM CHUYỆN 0
Admin Cô gái chết đi sống lại 31 lần TÁM CHUYỆN 0
Tiết lộ sốc: Minh Hằng hai lần bùng show từ thiện TÁM CHUYỆN 0
Truy bắt kẻ trốn truy nã 20 năm 3 lần thay tên TÁM CHUYỆN 0
Người phụ nữ ”lên đỉnh” 100 lần mỗi ngày TÁM CHUYỆN 0
Tài xế 3 lần hất cảnh sát lên capô bị khởi tố TÁM CHUYỆN 0
YGX - Mẹ kế Ngọc Trinh lần đầu lên tiếng về con chồng TÁM CHUYỆN 0
Dương Mỹ Linh lần đầu tổ chức sinh nhật TÁM CHUYỆN 0
Ngôi làng phụ nữ chỉ cắt tóc 1 lần trong đời TÁM CHUYỆN 0
Đọc thần chú, dậm chân 3 lần... hang thần cho nước TÁM CHUYỆN 0

Similar threads

Bên trên