Công Dụng Của Trái Việt Quất

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi hoanglinhmai, 9 Tháng tám 2014. 0 Trả lời, 504 Đọc

  1. hoanglinhmai

    hoanglinhmai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Một ly nước ép việt quất có chứa 84 calo và 24% lượng vitamin C cần cung cấp hàng ngày và 114mg kali. Dưới đây là 5 tác dụng tuyệt vời quả việt quất có thể mang lại cho sức khỏe chúng ta.

    1. Tốt cho bàng quang

    Một nghiên cứu trên Tạp chí Nông nghiệp và Thực phẩm hóa học thấy rằng, quả việt quất chứa các hợp chất đặc biệt giúp ngăn chặn vi khuẩn hoạt động và làm hại thành bàng quang. Loại quả này còn có thể ngăn ngừa vi khuẩn E. coli, nguyên nhân chính của nhiều loại bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs).

    2. Chống ung thư

    Quả việt quất có màu xanh vì giàu chất anthocyanin, một loại chất chống oxy hóa và có tác dụng chống những loại ung thư nguy hiểm. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định, quả việt quất với các chất anthocyanin có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt và ung thư gan.

    3. Tăng cường trí tuệ

    Quả việt quất có chứa Flavonoids –một loại chất chống oxy. Hợp chất Flavonoids còn giúp duy trì não bộ, cải thiện việc khả năng học tập và nhận thức.

    Một nghiên cứu trong tạp chí Annals of Neurology cho thấy, phụ nữ tiêu thụ nhiều việt quất sẽ có thể trì hoãn suy giảm nhận thức lên đến 2,5 năm. Vì vậy, ăn quả việt quất có thể tạo ra những thay đổi kỳ diệu cho bộ nhớ của người cao tuổi.

    4. Giảm viêm động mạch

    Khi động mạch bị viêm, chúng sẽ bắt đầu thu hẹp lại, tăng nguy cơ tắc nghẽn và gây hại cho sức khỏe tim mạch. Khi mảng bám trong động mạch tăng lên gây ra tình trạng xơ vữa động mạch có thể dẫn đến các bệnh tim mạch khác.

    Nghiên cứu cho thấy, quả việt quất có đặc tính chống viêm tuyệt vời. Loại quả này có thể kiềm chế việc sản xuất hai loại protein gây hại cho sức khỏe tim mạch

    Đặc biệt, một nghiên cứu gần đây của Trường Y tế công cộng Harvard cho thấy rằng, ăn quả việt quất (và dâu tây) mỗi tuần có thể giảm 1/3 nguy cơ đau tim của phụ nữ. Chất anthocyanins làm giãn động mạch và chống lại các mảng bám tích tụ trong thành động mạch.

    5. Tăng cường tiêu hóa

    Việt quất có nhiều chất xơ, đồng, natri…làm giảm sự tăng trưởng của các vi khuẩn có hại và giúp cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.

    Một nghiên cứu trên Tạp chí Nông nghiệp và Thực phẩm hóa học phát hiện ra rằng, những người đàn ông tiêu thụ quả việt quất hàng ngày trong sáu tuần sẽ thấy rõ mức độ tăng nhanh của hai loại vi khuẩn rất quan trọng và tốt cho sức khỏe đường ruột.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này