Hướng dẫn nấu ăn Cơm trộn Hàn Quốc: thực phẩm quen, món ăn lạ

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 19 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 2,181 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Cơm trộn Hàn Quốc là một món ăn có thể coi là đặc trưng của người Hàn Quốc. Cách làm món này cũng khá đơn giản, nguyên liệu rất sẵn có, không mất nhiều thời gian. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
    [​IMG]

    [h=2]Nguyên liệu[/h]
    • Thịt băm, trứng
    • Dưa chuột, cà rốt, hành tây, củ cải, giá đỗ
    • Tỏi băm, vừng khô
    • Hạt nêm, dầu mè, tương ớt, dầu ăn.
    [h=2]Cách làm[/h] - Thái mỏng, cắt chỉ cà rốt, dưa chuột, củ cải (để riêng mỗi loại)
    - Đun nóng chảo, đổ dầu ướt đều mặt chảo, đập trứng vào chảo để ốp trứng.
    - Xào thịt: cho 1 chút dầu, tỏi vào phi thơm rồi đổ thịt vào xào, đảo nhanh tay.
    - Cho 1 ít dầu ăn, tỏi vào chảo để xào cà rốt cho chín tới.
    - Xào dưa chuột, xào củ cải
    - Xếp các thành phần đã xào vào 1 tô, mỗi thứ 1 góc.
    - Khi ăn thì trộn cơm vào tô đã có các thành phần rau xào, thịt xào cùng với gia vị, tương ớt, vừng và dầu mè.
    Bạn cũng có thể ăn kèm với món này các loại thực phẩm khác: kim chi, rau cải trộn, lạc kho, bánh kim chi. Chúc các bạn thành công và mang đến một bữa ăn hấp dẫn cho cả gia đình!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này