HCM Cơm Tấm Sườn

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 3 Tháng mười 2014. 0 Trả lời, 360 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    CƠM TẤM SƯỜN
    Vật liệu:
    - 2 Lon gạo tấm loại ngon

    - 3 Cọng lá dứa

    - 12 Miếng sườn non

    - Lát mỏng

    - 1 Muỗng súp nước cốt dừa

    - 3 Muỗng súp xì dầu

    - 1 Muỗng cà phê ngũ vị hương

    - 1 Muỗng cà phê màu thắng + chút bộ cam

    - 1 Muỗng cà phê màu hột điều đỏ

    - 6 Tép hành lá lấy phần trắng, 8 tép tỏi - Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm.

    CÁCH NẤU CƠM TẤM SƯỜN

    - Gạo tấm vo sạch để ráo, cho lá dứa quấn lại để trong nồi cơm, khi nấu chín cơm bỏ lá dứa ra.

    - Sườn dùng dao đập dập cho thịt mềm, rửa sạch để ráo. Ướp vào thịt 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng súp nước cốt dừa + 3 muỗng súp xì dầu + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước màu thắng + hành lá lấy phần trắng đập dập nhuyễn, tỏi bằm + 1 muỗng súp nước mắm ngọn + chút bột cam + 1 muỗng cà phê màu hạt điều đỏ. Để thịt thấm 2 giờ.

    - Cho thịt lên vỉ nướng. Thịt chín vàng phết chút dầu ăn lên cho thịt được bóng đẹp. Món này dùng với cơm, dưa chua, nước mắm chanh tỏi ớt.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Cơm tấm sườn.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Lạp sườn gác bếp đặc sản vùng cao món ngon ngày tết 22 Tháng một 2014

Chia sẻ trang này