Hướng dẫn nấu ăn Cơm rang thập cẩm – món ăn mang đặc trưng hương vị Thái

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 3 Trả lời, 2,227 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Cơm rang có mùi thơm và vị ngọt rất đặc trưng của nước dừa. Ngoài ra, sự kết hợp của nhiều loại gia vị và nguyên liệu cũng khiến cho món ăn có màu sắc đẹp mắt. Món cơm rang thập cẩm này mang hương vị Thái vô cùng đặc trưng.

    [h=2]Nguyên liệu cho 4 phần ăn:[/h]
    • 4 bát cơm nấu bằng gạo ngon và nước dừa, để nguội.
    • 450g thịt gà cắt miếng vừa ăn. Nếu không thích thịt gà bạn có thể dùng thịt heo hoặc tôm đều được.
    • 100g đậu Hà Lan, 100g dứa cắt miếng vuông, 4 quả trứng gà.
    • 1 thìa cà phê bột cà ri, 2 nhánh hành lá cắt nhỏ (đầu hành để riêng), 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 2-3 tép tỏi đập dập, nửa thìa cà phê nước cốt chanh, 1-3 muỗng canh xì dầu, một ít rau mùi thái nhỏ.
    [​IMG]
    Sự kết hợp của nhiều loại gia vị và nguyên liệu cũng khiến cho món ăn có màu sắc đẹp mắt.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi đổ thịt gà vào xào cùng với bột cà ri khoảng 2 phút.
    - Tiếp tục cho phần đầu hành vào đảo đều, thêm gừng và tỏi. Nêm chút gia vị.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Đổ cơm vào rang, thêm 1 muỗng canh dầu ăn.
    - Cuối cùng bạn cho đậu Hà Lan, dứa, hành lá, rau mùi vào, rưới đều nước cốt chanh và xì dầu rồi đảo cơm đều tay để hạt cơm săn lại, các nguyên liệu được chín đều thì tắt bếp.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Trong một chảo khác, chiên 4 quả trứng thành từng lớp mỏng (2 quả một lần) rồi cuộn lại. Cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 0,5cm.
    - Lấy cơm ra đĩa, ăn kèm với trứng chiên, dưa chuột và cà chua thái lát.
    Cơm rang có mùi thơm và vị ngọt rất đặc trưng của nước dừa. Ngoài ra, sự kết hợp của nhiều loại gia vị và nguyên liệu cũng khiến cho món ăn có màu sắc đẹp mắt. Món cơm rang thập cẩm này mang hương vị Thái vô cùng đặc trưng.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    221
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cơm rang thập cẩm
    Nguyên liệu:
    - cơm
    - cà rốt
    - khoai tây
    - trứng
    - lạp xưởng
    - đậu đũa
    - hành
    [​IMG]

    Gọt vỏ khoai tây, cà rốt, nhặt sach đậu đũa rồi cho vào nồi hấp

    [​IMG]

    Sau khi chín thì thái cà rốt, khoai tây, đậu đũa thành hình hạt lựu, lạp xưởng thì thái mỏng

    [​IMG]

    Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cắt hành khô phi thật thơm rồi cho cơm vào đảo đều. Đặp trứng vào đảo đều, cho chút mắm vào đảo đều cho ngấm. Sau đó cho lạp xưởng, khoai tây, cà rốt, đậu đũa đã thái nhỏ vào đảo đều. Khi chín, thái nhỏ hành hoa đã cho vào
    Bước cuối cùng: ăn thử xem ngon ko nhé! :D
     
  3. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    mình chỉ đơn giản cơm rang trứng thôi là thích rồi
     
  4. hanhtrinhdichthuc

    hanhtrinhdichthuc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    2 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    1
    mình rất thích ăn cơm chiên :'> phải tập làm cho ngon mới được
     

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Nấu Ếch Kho Tiêu Xanh Ăn Kèm Cháo Trắng Ngon Thứ tư lúc 21:32
Cách Làm Tôm Rang Thịt Dân Giả Cực Ngon Thứ tư lúc 20:50
Cách Làm Thịt Luộc Bánh Tráng Thứ tư lúc 20:43
Cách Rang Thịt Băm Ngon Thứ tư lúc 20:40
Củ Sắn Xào Thịt Heo Cuốn Bánh Tráng 20 Tháng chín 2016
Cải Trắng Cay 27 Tháng mười 2015
Tôm Rang Sả 21 Tháng mười 2015
Ếch Rang Muối ! 25 Tháng sáu 2015

Chia sẻ trang này