Hướng dẫn nấu ăn Cơm rang thập cẩm – món ăn mang đặc trưng hương vị Thái

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012.

Cơm rang thập cẩm – món ăn mang đặc trưng hương vị Thái

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon PHUNUVN.NET

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Cơm rang có mùi thơm và vị ngọt rất đặc trưng của nước dừa. Ngoài ra, sự kết hợp của nhiều loại gia vị và nguyên liệu cũng khiến cho món ăn có màu sắc đẹp mắt. Món cơm rang thập cẩm này mang hương vị Thái vô cùng đặc trưng.

    [h=2]Nguyên liệu cho 4 phần ăn:[/h]
    • 4 bát cơm nấu bằng gạo ngon và nước dừa, để nguội.
    • 450g thịt gà cắt miếng vừa ăn. Nếu không thích thịt gà bạn có thể dùng thịt heo hoặc tôm đều được.
    • 100g đậu Hà Lan, 100g dứa cắt miếng vuông, 4 quả trứng gà.
    • 1 thìa cà phê bột cà ri, 2 nhánh hành lá cắt nhỏ (đầu hành để riêng), 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 2-3 tép tỏi đập dập, nửa thìa cà phê nước cốt chanh, 1-3 muỗng canh xì dầu, một ít rau mùi thái nhỏ.
    [​IMG]
    Sự kết hợp của nhiều loại gia vị và nguyên liệu cũng khiến cho món ăn có màu sắc đẹp mắt.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi đổ thịt gà vào xào cùng với bột cà ri khoảng 2 phút.
    - Tiếp tục cho phần đầu hành vào đảo đều, thêm gừng và tỏi. Nêm chút gia vị.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Đổ cơm vào rang, thêm 1 muỗng canh dầu ăn.
    - Cuối cùng bạn cho đậu Hà Lan, dứa, hành lá, rau mùi vào, rưới đều nước cốt chanh và xì dầu rồi đảo cơm đều tay để hạt cơm săn lại, các nguyên liệu được chín đều thì tắt bếp.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Trong một chảo khác, chiên 4 quả trứng thành từng lớp mỏng (2 quả một lần) rồi cuộn lại. Cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 0,5cm.
    - Lấy cơm ra đĩa, ăn kèm với trứng chiên, dưa chuột và cà chua thái lát.
    Cơm rang có mùi thơm và vị ngọt rất đặc trưng của nước dừa. Ngoài ra, sự kết hợp của nhiều loại gia vị và nguyên liệu cũng khiến cho món ăn có màu sắc đẹp mắt. Món cơm rang thập cẩm này mang hương vị Thái vô cùng đặc trưng.


  2. Bài viết tương tự
    Tiêu đề Date

    Bánh tráng phơi sương trảng bàng

    3 Tháng tư 2014

    Hướng dẫn làm càng cúm rang muối ớt

    6 Tháng tám 2013

    Đậu hũ trắng kho sườn

    5 Tháng tư 2013

    Gà rang gừng bằng lò vi sóng

    17 Tháng mười một 2012

    Tôm, tép rang dừa

    28 Tháng mười 2012

    Rùa rang muối - Đặc sản Cà Mau

    28 Tháng mười 2012

    Càng cua đồng rang muối ớt

    28 Tháng mười 2012

    Cơm rang cà chua

    28 Tháng mười 2012

  3. Xinh

    Xinh PHUNUVN.NET Thành viên nữ

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    5,108
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cơm rang thập cẩm
    Nguyên liệu:
    - cơm
    - cà rốt
    - khoai tây
    - trứng
    - lạp xưởng
    - đậu đũa
    - hành
    [​IMG]

    Gọt vỏ khoai tây, cà rốt, nhặt sach đậu đũa rồi cho vào nồi hấp

    [​IMG]

    Sau khi chín thì thái cà rốt, khoai tây, đậu đũa thành hình hạt lựu, lạp xưởng thì thái mỏng

    [​IMG]

    Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cắt hành khô phi thật thơm rồi cho cơm vào đảo đều. Đặp trứng vào đảo đều, cho chút mắm vào đảo đều cho ngấm. Sau đó cho lạp xưởng, khoai tây, cà rốt, đậu đũa đã thái nhỏ vào đảo đều. Khi chín, thái nhỏ hành hoa đã cho vào
    Bước cuối cùng: ăn thử xem ngon ko nhé! :D
  4. nguyenly98

    nguyenly98 PHUNUVN.NET

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    100
    mình chỉ đơn giản cơm rang trứng thôi là thích rồi
  5. hanhtrinhdichthuc

    hanhtrinhdichthuc PHUNUVN.NET

    Tham gia ngày:
    2 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    40
    mình rất thích ăn cơm chiên :'> phải tập làm cho ngon mới được

Chia sẻ trang này