Cách làm Cơm katsudon ngon lạ

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 1 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 828 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam


    Nguyên liệu:

    - 180g thịt heo cốt lết
    - 50g hành tây
    - 30ml xì dầu, 10ml rượu mirin
    - 10g đường
    - 3-4 quả trứng
    - Bột mỳ
    - Bột chiên xù
    - Hành lá
    - Gia vị: muối, tiêu

    [​IMG]
    Cách làm:
    [​IMG]

    Đầu tiên, mình làm sạch thịt, cắt phần xương rồi khía các rãnh đều nhau trên mỗi mặt miếng thịt.
    [​IMG]
    Sau khi cắt rãnh, ướp thịt với muối và tiêu, nhớ ướp đều cả hai mặt để thịt được ngon nhé!
    [​IMG]
    Lăn đều cả 2 mặt miếng thịt qua một lớp bột mỳ.
    [​IMG]

    Đánh đều một quả trứng vào đĩa, rồi lăn thịt qua.
    [​IMG]
    Cuối cùng lăn thịt qua một lớp bột chiên xù là món thịt đã sẵn sàng để chiên rồi!
    [​IMG]
    Cho nước tương ra bát, thêm đường, rượu vào rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 5'.
    Lấy phần trứng còn lại sau khi chuẩn bị thịt đánh đều với 2 quả trứng nữa.
    [​IMG]
    Cắt nhỏ hành tây
    [​IMG]
    Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho thịt vào chiên cho đến khi cả 2 mặt vàng đều.
    [​IMG]
    Gắp thịt ra để lên giấy thấm dầu trong vòng 5 phút.
    [​IMG]

    Cho hành tây vào xào đến khi miếng hành mềm và trong.
    Có thể thêm nấm hương xắt sợi vào xào chung với hành tây cho ngon
    [​IMG]
    Cho thịt và đổ trứng vào rồi trộn đều sao cho tạo thành một lớp trứng với hành tây trên mặt miếng thịt.
    Sau đó bạn nấu cơm bằng gạo dẻo, nhớ nấu ít nước một chút nhé!
    [​IMG]
    Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, cắt thêm hành lá lên trên rồi rưới nước tương ngọt vào là món katsudon đã hoàn thành.
    [​IMG]
    Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của nước tương
    [​IMG]

    Vị hành cay cay cũng góp phần làm món ăn thêm hấp dẫn

    [TABLE="align: center"]

    [TD="bgcolor: #def1c8, align: justify"]
    5 điều thú vị về món cơm katsudon:

    1. Món cơm này là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản.

    2. Cách chế biến thịt cốt lết tonkatsu đã được người Bồ Đào Nha giới thiệu vào Nhật Bản. Ban đầu, người ta xem món ăn này như một món Yōshoku (món ăn phương Tây được chế biến theo kiểu Nhật) và món này thường được gọi là katsuretsu hoặc katsu.



    3. Katsudon có rât nhiều biến thể như: sốt katsudon (với sốt nướng thịt Worchestershire), demi-katsudon, shio-katsudon (với muối), miso-katsudon (là món được ưa thích ở Nagoya), ...

    4. Người ta có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt gà để thay thế cho thịt heo trong món ăn này.

    5. Có một truyền thống ở Nhật đó là các sĩ tử trước những ngày thi lớn sẽ luôn ăn món cơm katsudon, do từ "katsu" còn có nghĩa là "thắng lợi" hay "thắng vẻ vang" trong tiếng Nhật đấy!







    Theo Kênh14 - MASK
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này