Hướng dẫn nấu ăn Cơm đậu hũ sốt nấm và rau củ chiên giòn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 23 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 734 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Các món ăn của người Nhật được chế biến khá công phu và tính toán kỹ về hàm lượng chất dinh dưỡng. Bạn hãy vào bếp nấu bento cơm đậu hũ sốt nấm và rau củ chiên giòn, món ăn đặc trưng ở xứ xở hoa Anh đào nhé.
    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]



    [TD="class: Image"]Bento cơm đậu hũ sốt nấm và rau củ chiên giòn Nhật Bản. Ảnh: TT.



    Cách làm bento cơm đậu hũ sốt nấm và rau củ chiên giòn bao gồm 4 công đoạn như sau:


    1. Làm rau tempura chay:


    Nguyên liệu:

    - 15 gr cà tím.
    - 50 ml dầu ăn.
    - 10 gr cà rốt.
    - 10 gr bột mì.
    - 20 gr khoai tây.
    - 10 ml sốt tendon.
    - 50 gr bột tempura (mua ở nhà hàng hoặc siêu thị).


    Chế biến:

    - Cho ít bột tempura ra tô, đổ thêm ít nước vào khuấy cho bột lỏng đều.
    - Cà rốt và khoai tây xắt lát mỏng rồi nhúng qua bột tempura. Riêng cà tím cắt khía phần đuôi, tẩm qua bột mì sau đó mới tẩm qua bột tempura.
    - Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã nóng, cho cà rốt vào chiên trước rồi cho lần lượt khoai tây, cà tím vào.
    - Rưới thêm một ít bột tempura vào chảo rồi đợi cho tới khi tất cả vàng đều rồi vớt ra dĩa.

    2. Làm đ
    ậu hũ sốt nấm:


    Nguyên liệu:

    - 300 gr đậu hũ.
    - 25 gr nấm kim châm.
    - 30 gr cà rốt.
    - 30 gr nấm đông cô tươi.
    - 50 ml sốt nấm.
    - 10 ml dầu ăn.


    Chế biến:

    - Đậu hũ rửa sạch, cắt hạt lựu.
    - Nấm kim châm, nấm đông cô và cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu rồi trụng sơ qua nước sôi.
    - Cho nấm và cà rốt vào chảo xào săn lại, sau đó rưới sốt nấm vào.
    - Cho đậu hũ vào sau cùng, lắc chảo đều tay, hạn chế dùng đũa đảo nhiều vì sẽ làm nát đậu hũ.

    3. Xào rau:


    Nguyên liệu:

    - 40 gr bắp cải.
    - 15 gr ớt Đà Lạt.
    - 15 gr cà rốt.
    - 15 gr khoai tây.
    - 10 ml dầu ăn.
    - 5ml rượu sake.
    - 5ml rượu mirin (loại rượu ngọt của Nhật).
    - 5ml nước tương đậm.
    - 1/4 muỗng cafe muối.


    Chế biến:

    - Bắp cải, cà rốt, khoai tây và ớt thái sợi. Cho dầu ăn vào chảo, chờ cho nóng rồi cho tất cả vào xào. Rưới rượu sake, rượu mirin và nước tương lên. Thêm muối, xào đều tay cho rau thấm gia vị. Khi rau vừa chín tới thì tắt lửa rồi cho rau ra đĩa.

    4. Làm súp miso:


    Nguyên liệu:

    - 15 gr đậu hũ.
    - 10 gr bột shiro miso.
    - 3 gr rong biển.
    - 5 ml rượu mirin.
    - 1/6 muỗng cafe muối.

    Chế biến:

    - Nấu nước dùng: đổ 100 ml nước lọc vào nồi, cho thêm 1 gr rong biển nấu sôi lên.
    - Cho nước dùng vào nồi rồi cho thêm bột shiro miso vào nấu sôi lên.
    - Tiếp tục cho rượu mirin và muối vào nồi khuấy đều rồi thả 2 gr rong biển vào. Sau đó đổ tất cả ra chén. Đậu hũ cũng cắt hạt lưu rồi cho vào chén súp.
    Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, xếp từng món: rau tempura, rau xào, súp miso và đậu hủ sốt nấm ra khay thức ăn (bento) hoặc dĩa. Các món này ăn với cơm trắng.


    Thi Trân
    Hướng dẫn của đầu bếp Nguyễn Việt Thái
    Theo VnExpress
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này