Hướng dẫn nấu ăn Cơm chiên kiểu Thái hấp dẫn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 865 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    [h=1][/h] Ẩm thực Thái hết sức phong phú với vô số các món ăn ngon, được nêm nếm nhiều gia vị phong phú. Món cơm chiên thật hấp dẫn và đầy sắc màu, lại vừa có rau, vừa có thịt, đầy đủ dinh dưỡng nên sẽ là một lựa chọn thú vị cho bữa tối cuối tuần của gia đình bạn đấy!
    [h=2]Nguyên liệu cho khoảng 4 phần ăn:[/h]
    • 1 quả xoài xanh
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tím
    • 1/2 quả dưa leo
    • 1 – 2 quả ớt hiểm
    • 1 quả trứng gà
    • Khoảng 2 bát cơm trắng
    • 150gr thịt ba rọi
    • Gia vị: 2 muỗng cafe mắm tôm loại ngon, 5 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 nhúm tỏi băm, 3 muỗng cafe đường nâu, 1 muỗng canh xì dầu.
    [​IMG]

    Đổi bữa với món cơm chiên Thái hấp dẫn.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Thịt ba rọi cắt quân cờ, ướp với chút tỏi băm và 1 muỗng cafe nước mắm khoảng 15 phút.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi.
    - Cà rốt bào vỏ, thái sợi.
    - Dưa leo cắt khoanh mỏng.
    - Hành tím thái sợi mỏng theo chiều dọc.
    - Ớt cắt khoanh nhiều hay ít tùy bạn ăn cay nhiều hay không nhưng thường các món Thái phải ăn cay mới ngon.
    - Trứng gà đánh tan, tráng mỏng trên chảo không dính rồi lấy ra cắt sợi mỏng.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi vàng rồi thêm mắm tôm, đảo đều.
    - Trút cơm vào, dùng sạn đảo đều cho hạt cơm tơi ra và ngấm mắm tôm thì tắt bếp, cho cơm ra đĩa, để riêng.
    - Bước này bạn nên cho 1 bát cơm vào trước, đảo đều rồi mới tiếp tục thêm bát thứ hai nhé!
    [h=3]Bước 4:[/h] - Tiếp tục làm nóng chảo đã xào cơm trên bếp, cho đường nâu vào đun đến khi đường chảy ra thì cho tỏi băm vào xào cho thơm. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều.
    - Nêm nước mắm, nước tương, chút nước và xì dầu, đảo đều. Sau một lúc nước thịt keo lại thì tắt bếp.
    - Bày cơm cùng các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị ra đĩa, mỗi người tự lấy phần của mình, trộn đều và ăn.
    Ẩm thực Thái hết sức phong phú với vô số các món ăn ngon, được nêm nếm nhiều gia vị phong phú. Món cơm chiên này bắt nguồn từ miền Trung nước Thái, sau này được phổ biến rộng rãi khắp nơi. Món ăn này có lẽ gia đình bạn sẽ rất thích vì sử dụng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc ở Việt Nam. Hơn nữa, món ăn phối hợp nhiều màu sắc vui mắt nên sẽ rất hợp làm món ăn đãi tiệc.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Ếch Chiên Kiểu Đài Loan 30 Tháng mười 2015
Cách chiên khoai tây kiểu mới 15 Tháng năm 2013
Chiên thịt gà thật giòn ngon kiểu Nhật 19 Tháng mười hai 2012
Thăn heo cuộn chiên xù kiểu mới 30 Tháng mười 2012
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật 23 Tháng mười 2012
Trứng chiên kiểu mới ngon tuyệt 12 Tháng mười 2012
Chiên khoai tây kiểu mới ngon tuyệt 26 Tháng chín 2012
Phô Mai Chiên Nhồi Trứng Muối & Bánh Bí Đỏ Nướng 2 Tháng mười hai 2016

Chia sẻ trang này