"Chuyện ấy" - Không xấu hổ như bạn tưởng!

Tham gia
27 Tháng sáu 2012
Bài viết
263
Điểm tương tác
0
Điểm
18
Tuổi
30
Địa chỉ
Sài Gòn
Bạn luôn cho rằng những trải nghiệm của bạn về "chuyện ấy" thật đáng xấu hổ khi nói ra? Hãy xóa bỏ những ngại ngần bởi lẽ bạn không hề đơn độc, luôn có những chuyên gia sẵn sàng lắng nghe những gì bạn chia sẻ. Dưới đây là một số những điều khiến phụ nữ ngượng khi hỏi về nó.

1. “Đôi khi, trong lúc quan hệ tình dục với chồng, tôi làm cho mọi chuyện lên đến đỉnh điểm nhưng sau đó lại tự nhiên mất hứng. Tôi muốn anh ấy cảm nhận được tất cả nhưng bản thân tôi lại cảm thấy khó xử và muốn dừng lại. Tại sao điều này lại xảy ra, nó có bình thường không?”
.
Đừng lo lắng, bạn không hề bị rối loạn chức năng tình dục. Hiện tượng đó chỉ là bạn cảm thấy bị mất quyền lợi mà thôi. Trong quá trình quan hệ, có lẽ chồng bạn nên có những tác động nhất định khi bạn đang tập trung và cảm thấy thú vị. Hiểu biết cơ thể bạn, giao tiếp với mong muốn và nhu cậu của bạn là điều tối quan trọng để tình dục được hòa hợp và thỏa mãn. Bạn cần phải làm gì khi bạn cảm thấy không được thỏa mãn?: Hãy để cho chàng biết cách nào có thể khiến bạn cảm thấy thích thú hoặc không thích thú khi chàng chạm vào cơ thể bạn. Nếu hiện tượng này tiếp tục xảy ra trong tương lai, bản thân bạn không có khó khăn gì, bạn có thể tạm dừng quan hệ tình dục và nói anh ấy biết bạn muốn được đáp ứng theo những cách khác. Sau tất cả những lời bạn nói, sự chuyển đổi có thể là toa thuốc niềm vui khiến bạn hào hứng tham gia cuộc “yêu”.
1340088881-nguong6-tinhyeugioitinh-eva.jpg
Đôi khi phụ nữ có thể đột ngột mất hứng dù đang "yêu" tới đoạn cao trào (Ảnh minh họa)
2. “Đôi khi tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc sau khi quan hệ và tôi khóc. Tôi lúng túng vì điều đó, không rõ nó có bình thường không?".
Hoàn toàn bình thường. Hành vi tình dục có thể kích thích một loạt các cảm xúc mãnh liệt từ trạng thái phởn phơ, nỗi buồn giận. Mọi phụ nữ đều trải qua một cảm xúc trong tình dục thông qua cách nhìn nhận và gắn với ý nghĩa cá nhân, bối cảnh của riêng họ. Ví dụ: Tình yêu của chúng tôi có thực sự là mạnh mẽ và hạnh phúc như lần chúng tôi đón nhận một đứa con? Tôi có thực sự hài lòng với đời sống tình dục hay cuộc hôn nhân của tôi? Tất cả những điều đó có thể kích thích các trải nghiệm cảm xúc mãnh liệt. Ngoài ra trải nghiệm sinh lý của cực khoái cũng tạo ra những vấn đề về hóa học liên quan đến thần kinh như dopamine, oxytocin và norepinephrine trong não phụ nữ có thể kích hoạt một loạt các bất ngờ, những cảm xúc mạnh mẽ. Tuy nhiên nếu quan hệ tình dục hay những tư tưởng về quan hệ tình dục làm cho bạn cảm thấy suy nhược, cảm xúc rối loạn thì đó là một vấn đề nghiêm trọng. Bạn nên nói chuyện với một bác sĩ hoặc một chuyên gia trị liệu về quan hệ tình dục.
3. “Tôi cảm thấy “cô bé” của tôi có “mùi hương” khá mạnh mẽ. Nó không hề thay đổi trong những năm qua và tôi lo lắng rằng mùi đó không bình thường. Liệu nó có nguy hại gì không?".

Có lẽ là không, đặc biệt nếu nó không tạo ra sự thay đổi gì đối với cơ thể. Nhiều phụ nữ tự ý thức về mùi âm đạo của họ và thường tập trung chú ý vào nó hơn so với đối tác. Trong thực tế, nhiều phụ nữ tin rằng họ có mùi mạnh mẽ ở “cô bé”, nó chắc hẳn sẽ gây khó chịu. Nhưng thật ngạc nhiên khi chồng hoặc bạn trai của họ cho biết rằng họ không biết về mùi hương ấy hay lại thấy nó hấp dẫn và khiêu dâm.
1340088881-nguong4-tinhyeugioitinh-eva.jpg
Phụ nữ lo sợ về việc "cô bé" có mùi nhưng thực ra đàn ông không để ý nó (Ảnh minh họa)
Thông điệp xã hội và các chuẩn mực văn hóa đã làm cho phụ nữ cảm thấy xấu hổ và bối rối về mùi hương tự nhiên trên cơ thể mình. Theo nghiên cứu tiến hóa, mùi hương đó là một yếu tố quan trọng trong phản ứng tình ái và mùi tự nhiên có hiệu quả thúc đẩy và thỏa mãn tình dục lâu dài. Tuy nhiên nếu bạn và cả đối tác của bạn nhận thấy một số sự thay đổi rõ ràng trong mùi âm đạo và gây ra một số triệu chứng khác hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để loại trừ trường hợp bị nhiễm trùng.
4. “Đôi khi sau khi quan hệ tình dục, bị chảy máu một chút. Đây có phải là bình thường không?".

Cách tốt nhất là hãy nói chuyện với bác sĩ về bất kì hiện tượng cháy máu khi quan hệ , thậm chí ngay cả khi nó chỉ là một vài chấm nhỏ. Chảy máu sau khi quan hệ tình dục được coi là một dấu hiệu bất thường. Phổ biến nhất là bệnh nhiễm trùng hoặc cổ tử cung có u bướu nhỏ. Đôi khi nó cũng là biểu hiện của ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, có trường hợp chảy máu hóa ra là không có gì, thậm chí là rất tự nhiên. Thỉnh thoảng, phụ nữ đặc biệt là ở độ tuổi thanh thiếu niên hoặc phụ nữ mang thai có một vài giọt máu nhỏ hoặc chảy máu là do những thay đổi phát triển bình thường của cổ tử cung. Song, dù ở tình trạng nào, khi có hiện tượng chảy máu đều nên ghé tới bác sĩ để loại trừ những vấn đề không hay.
5. "Thực tế là tôi thường xuyên bị đau trong và sau khi giao hợp. Tôi lo lắng về điều đó. Nó không phải ở mức độ cao nặng nhưng nó làm tôi khó chịu. Tôi tự hỏi không hiểu những người phụ nữ khác có phải trải qua những điều này giống tôi?”.
Một tin tốt lành là bạn không hề đơn độc. có nhiều phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục ở một vị trí nhất định, với một đối tác nào đó hoặc tại một thời điểm nhất định như chu kì kinh nguyệt chẳng hạn. Điều này khá phổ biến và bình thường. Chỉ trừ khi nó là những đau đớn nghiêm trọng hoặc kéo dài thì cần phải được xem xét. Nếu bạn bị đau khi giao hợp, đặc biệt nếu kèm theo các triệu chứng khác như tiết dịch âm đạo, đau bụng kinh nghiêm trọng hoặc khó chịu kèm theo đi tiểu, bạn nên tìm tới bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế để loại trừ khả năng bạn bị nhiễm trùng cổ tử cung, nội mạc tử cung hoặc viêm bàng quang dạng nhẹ.
6. “Tôi thường bị chuột rút sau khi giao hợp, ngay cả khi tôi không mong đợi nó chút nào”.
Chuột rút sau khi giao hợp có thể là bình thường. Đặc biệt nếu cổ tử cung phần dưới được "động chạm" tới trong quá trình quan hệ tình dục qua tiếp xúc với dương vật, ngón tay hoặc một món đồ chơi tình dục. Cảm giác chuột rút cũng có thể là kết quả của sự khó chịu ở bàng quang hoặc đường tiết niệu. Để giảm chuột rút trong và sau khi quan hệ tình dục cần cố gắng tránh tác động tới bàng quang trước và sau khi giao hợp. Tuy nhiên, nếu bạn bị chuột rút liên tục sau khi giao hợp, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để loại trừ khả năng mắc những vấn đề về sức khỏe như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung hoặc nhiễm trùng đường tiểu.
1340088881-nguong3-tinhyeugioitinh-eva.jpg
Phụ nữ thường cảm thấy ngượng khi "xuất khí" trong lúc "yêu" (Ảnh minh họa)
7. “Thật đáng xấu hổ nhưng đôi khi tôi “xuất khí” trong lúc quan hệ tình dục. Tôi không thể kiểm soát được nó. Tại sao điều này lại xảy ra và những người phụ nữ khác có giống tôi không?".
Điều đó là bình thường và tự nhiên. Các cơ sinh sản nữ như tử cung, buồng trứng và âm đạo được đặt tại địa điểm rất gần với đại tràng – phần lớn nhất của đường tiêu hóa. Trong quá trình giao hợp, bất kì chuyển động nào của các cơ quan này cũng có thể kích thích, tác động tới sự chuyển động của đại tràng. Sau đó có thể làm cho “khí” được phát hành. Đôi khi cực khoái thậm chí có thể kích thích hoạt động “thải khí”, cơ bắp thư giản trước khi lên đỉnh. Bạn cảm thấy xấu hổ vì điều đó ư? Đừng có ngượng ngập bởi vì có rất nhiều người cũng "cùng chung một thuyền" với bạn.
8. “Tôi thấy rằng một trong những môi âm đạo của tôi to hơn bình thường. Tôi lo lắng rằng chồng tôi nghĩ tôi có mọt âm đạo xấu xí. Làm thế nào để tôi biết điều đó là bình thường?”.
Môi âm đạo của người phụ nữ là duy nhất và nhiều khi không cân xứng. Không có bất kì âm đạo nào được coi là “bình thường” hay “bất thường” chỉ vì môi âm đạo to hay bé. Nó chỉ thực sự là vấn đề khi bạn nhận thấy âm đạo đạo của bạn có thay đổi ví dụ như một lần nào đó nó thay đổi màu của một hoặc cả hai môi âm đạo, hoặc một bên sưng lên bất thường bạn hãy tìm tới bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế. Còn nếu nó được hình thành dù cho không cân xứng ngay từ tuổi dậy thì thì điều đó chỉ là những biến đổi bình thường của cơ thể mà thôi.
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Bạn biết PN nào giỏi chuyện ấy nhất không Giới tính - Tình dục 5
Hàu có thể giúp chuyện ấy tốt hơn không? Giới tính - Tình dục 1
Đàn ông tại sao ngày càng đơn giản chuyện ấy Giới tính - Tình dục 1
“CHUYỆN ẤY” MẤY PHÚT LÀ LÝ TƯỞNG? Giới tính - Tình dục 1
Đàn Ông Nên Biết Thêm Những Điều Này Về “chuyện Ấy” Giới tính - Tình dục 0
Cách Nghĩ Sai Lầm Về Chuyện Ấy Giới tính - Tình dục 0
Lần Đầu Làm "chuyện Ấy" Giới tính - Tình dục 3
"chuyện Ấy" Của Người Béo Phì Giới tính - Tình dục 0
Top Địa Điểm Lý Tưởng Giúp Nàng Lên Đỉnh Khi Làm Chuyện Ấy Giới tính - Tình dục 0
10 Phút Là Thời Gian Tuyệt Vời Cho "chuyện Ấy" Giới tính - Tình dục 1
Phòng Chống Cảm Lạnh Trong Mùa Đông Bằng “chuyện Ấy” Giới tính - Tình dục 0
Bí Kíp Giảm Cân Nhờ “chuyện Ấy” Đều Độ Giới tính - Tình dục 1
Thèm "chuyện Ấy" Hơn Khi Có Thai? Giới tính - Tình dục 0
Những Sự Thật Về 'chuyện Ấy' Mà Bạn Nên Biết Giới tính - Tình dục 1
Các Bác Tư Vấn Giúp E Loại Đệm Nào Giá Mềm Lại Tốt Cho Chuyện Ấy Giới tính - Tình dục 0
Bầu Bí: "chuyện Ấy" Tuyệt Lắm! Giới tính - Tình dục 0
Muốn Trẻ Lâu, Hãy Làm 'chuyện Ấy' Thường Xuyên Giới tính - Tình dục 9
Bí Quyết Khiến Nàng “phê” Trong Chuyện Ấy Giới tính - Tình dục 1
Những loại thực phẩm tốt cho chuyện ấy Giới tính - Tình dục 1
Những suy nghĩ sai lầm của đàn ông trong chuyện ấy Giới tính - Tình dục 2
Chuyện ấy làm như thế nào là đủ? Giới tính - Tình dục 4
Làm chuyện ấy vợ hay chồng giảm cân nhiều hơn? Giới tính - Tình dục 0
cách kéo dài cuộc yêu như thế nào? làm sao kéo dài thời gian làm chuyện ấy đây Giới tính - Tình dục 0
Làm thế nào để bạn gái lên đỉnh? Cẩm nang chuyện ấy cho con trai. Giới tính - Tình dục 10
Chuyện ấy, 7 tư thế ‘yêu’ đỉnh cho ngày Giáng Sinh Giới tính - Tình dục 0
Những bí mật chuyện ấy của phụ nữ Giới tính - Tình dục 0
Thứ Tư là ngày tuyệt vời nhất để làm chuyện ấy Giới tính - Tình dục 0
Đẳng cấp đàn ông được đo bằng sức mạnh… trong chuyện ấy! Giới tính - Tình dục 0
Mở khóa ‘chuyện ấy’ cho chị em Giới tính - Tình dục 0
Thời điểm khiến chàng ham muốn chuyện ấy Giới tính - Tình dục 0
Nhìn dáng phụ nữ để đoán chuyện ấy Giới tính - Tình dục 0
Phụ nữ nghĩ về ‘chuyện ấy’ nhiều nhất khi nào? Giới tính - Tình dục 0
Trai tân và 6 lưu ý khi làm ‘chuyện ấy’ Giới tính - Tình dục 0
Cách ân ái khi bị cấm ‘chuyện ấy’ Giới tính - Tình dục 0
Khung giờ vàng cho 'chuyện ấy' Giới tính - Tình dục 0
Giải mã 10 giấc mơ về "chuyện ấy" ở đàn ông Giới tính - Tình dục 0
Phòng tắm: Thiên đường của “chuyện ấy” Giới tính - Tình dục 0
Những loại nhạc giúp thăng hoa trong ‘chuyện ấy’ Giới tính - Tình dục 0
Giường ngủ màu nào giúp chuyện ấy “sung” nhất? Giới tính - Tình dục 0
‘Chuyện ấy’ tuổi nào mới là ‘lực sĩ’? Giới tính - Tình dục 0
8 bí quyết của những người giỏi "chuyện ấy" Giới tính - Tình dục 0
Quá nửa phụ nữ Việt làm ‘chuyện ấy’ cho xong Giới tính - Tình dục 0
Làm gì khi bị “lép vế” trong chuyện ấy Giới tính - Tình dục 0
Những động tác chết người khi làm "chuyện ấy" Giới tính - Tình dục 0
Nhìn cách ngồi, đoán "chuyện ấy" của nàng Giới tính - Tình dục 0
Bạn có cần bổ sung thêm "chuyện ấy"? Giới tính - Tình dục 0
Ăn kiêng sẽ làm "chuyện ấy" tuyệt vời? Giới tính - Tình dục 0
Vì sao ‘chuyện ấy’ thiếu lửa? Giới tính - Tình dục 0
Có phải con trai quen chỉ vì… chuyện ấy? Giới tính - Tình dục 0
Người đàn bà thèm chuyện ấy và những lời khó nói Giới tính - Tình dục 74

Similar threads

Bên trên