Loading...

Chữa thoái hóa khớp gối theo y học cổ truyền hiệu quả

truonganthanh

Thành viên mới
Tham gia
2/12/20
Bài viết
6
Tuổi
26
Chữa thoái hóa khớp gối theo y học cổ truyền ra sao? Thoái hóa khớp gối là một dạng bệnh viêm nhiễm khớp thường xảy ra cũng như dẫn tới tác động khá lớn đến chất lượng cuộc sống người bị bệnh. Có rất nhiều phương pháp trị trong đấy trị theo y học cổ truyền được không ít người bệnh lựa chọn, cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.
Thoái hóa khớp gối là bệnh xương khớp mãn tính thường thấy ở người lớn tuổi. Bệnh xảy ra khi mô sụn bị bào mòn, hư hại, xơ hóa cũng như giảm khả năng đàn hồi khiến ổ khớp nâng cao stress khi vận động làm phát sinh đau nhức, tê bì, ê mỏi cũng như hạn chế khả năng của khớp.
Có rất nhiều cách chữa thoái hóa khớp gối theo y học cổ truyền, rõ ràng như sau:
✔ Điều trị thoái hóa khớp gối bằng bài thuốc
Những bài thuốc Đông y được dùng để điều trị thoái hóa khớp gối không chỉ giúp cải thiện triệu chứng lâm sàng mà còn giúp đỡ tăng cường lưu thông khí huyết, dẫn tà khí ra ngoài, mạnh gân xương và bổ can thận. So với thuốc Tây, thuốc Đông y có hiệu quả chậm hơn, tác dụng tương đối giảm thiểu thế nhưng thường kéo dài cũng như ít xảy ra tình trạng phụ thuộc.
Những bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối theo y học cổ truyền:
- Bài thuốc 1: Chuẩn bị sinh địa, độc hoạt, đảng sâm, đương quy, ngưu tất bắc, đỗ trọng bắc mỗi thứ 12g, xuyên khung, tần giao mỗi thứ 8g, tế tân, cam thảo bắc và quế chi mỗi thứ 4g, bạch thược, phòng phong cũng như phục linh mỗi thứ 10g, tang ký sinh 16g. Sắc uống, ngày dùng 1 thang.
- Bài thuốc 2: Dùng sinh địa, cây trinh nữ và hà thủ ô mỗi thứ 12g, quế chi 8g, thổ phục linh và cỏ xước mỗi thứ 16g, thiên niên kiện và lá lốt mỗi thứ 10g. Sắc uống, ngày sử dụng 1 thang.
- Bài thuốc 3: Dùng kê huyết đằng, đương quy, dạ giao đằng, tang chi, ngân hoa, tang ký sinh, liên kiều, ngưu tất, tần giao cũng như hoàng kỳ mỗi thứ 20g, cam thảo cũng như một dược mỗi thứ 10g. Sắc uống ngày sử dụng 1 thang, bài thuốc này thích hợp với người có đầu gối sưng đau, phù nề.
- Bài thuốc 4: Chuẩn bị sinh khương cũng như phục linh mỗi thứ 20g, nhục quế và can khương mỗi thứ 10g, xương truật, bạch thược, hậu phác, bán hạ, bạch chỉ cũng như xuyên khung mỗi thứ 12g, ma hoàng 16g, đương quy 30g, can địa hoàng 30g. Sắc uống ngày dùng 1 thang. Lúc sử dụng bài thuốc này nên giữ ấm cơ thể và hạn chế tiếp xúc với không khí lạnh.
- Bài thuốc 5: Dùng quất hồng, tam lăng, thổ bối dòng, nga truật cũng như bạch giới tử mỗi thứ 9 - 15g, bạch cương tàm, ô dược và hậu phác mỗi thứ từ 6 - 12g, trầm hương 1.5 - 2g, đan sâm 15 - 30g. Sắc uống, ngày dùng 1 thang.
✔ Xoa bóp bấm huyệt điều trị thoái hóa khớp gối
Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp bớt đau không dùng thuốc có nguồn gốc từ y học cổ truyền. Biện pháp này sử dụng lực từ ngón tay, bàn tay tác động đến huyệt vị nhằm thúc đẩy tuần hoàn máu, giải ứ trệ giúp khí huyết lưu thông mạch lạc, giảm đau nhức cũng như tê cứng khớp.
Các huyệt vị có thể giảm đau bởi thoái hóa khớp gối:
- Huyệt Huyết hải: Huyệt Huyết hải nằm ở mặt trước trong đùi, đo lên 2 thốn từ xương bánh chè đầu gối. Huyệt vị này nằm ở khe lõm giữa cơ rộng trong và cơ may lúc ấn vào có cảm giác ê tức. Đặt ngón cái ở huyệt, 4 ngón còn lại áp tại đầu gối và tiến hành day ấn trong 1 - 2 phút.
- Huyệt Âm lăng tuyền: Huyệt Âm lăng tuyền nằm ở chỗ lõm được tạo thành do bờ sau trong đầu xương chày với đường ngang qua nơi lồi cao nhất của cơ cẳng chân nằm ở mặt trong đầu gối. Bấm huyệt vị trong 1 - 2 phút.
- Huyệt Ủy trung: Huyệt nằm ở giữa đường chỉ ngang nếp khoeo chân. Lúc ấn huyệt vị này, nên sử dụng lực vừa sau đó nâng cao lực đến lúc có cảm giác ê tức là được. Huyệt có tác dụng khu phong thấp, thông lạc, thư cân và thanh huyết.
- Huyệt Thừa sơn: Huyệt nằm ở giữa đường nối Huyệt Ủy trung với gót chân, ngay chỗ lõm giữa khe cơ sinh đôi trong cũng như ngoài, sau đây huyệt Ủy trung khoảng 8 tấc. Bấm huyệt từ 1 - 2 phút để giảm đau nhức và thúc đẩy khí huyết lưu thông.
- Huyệt Túc tam lý: Huyệt nằm phương pháp bờ xương ống chân 1 tấc và đo xuống 3 tấc từ bờ ngoài xương bánh chè. Huyệt có tác dụng khu phong hóa thấp, điều hòa huyết áp, thông kinh lạc, điều trung khí cũng như thúc đẩy khí huyết lưu thông.
Đối với tình trạng đau nhức không ít cũng như dai dẳng, có khả năng châm cứu để tác động sâu tới huyệt vị. Tuy nhiên, lúc châm cứu nên tuyển lựa cơ sở chuyên khoa khám bệnh và trị có tiếng để tránh rủi ro nảy sinh trong quy trình tiến hành.
Nhằm khắc phục một số hạn chế cũng như hoàn thiện biện pháp điều trị thoái hóa khớp gối toàn diện, hiệu quả nhất, phòng chẩn chữa YHCT Lê Văn Thọ - Lê Văn Chiến là sự kết hợp của khám, chẩn đoán bằng y học tối tân và phác đồ điều trị đông y an tâm cùng vật lý chữa liệu.
Phác đồ trị thoái hóa khớp gối theo y học cổ truyền được lương y Lê Văn Thọ - Lê Văn Chiến chú trọng giải quyết nhanh các triệu chứng khó chịu sau đấy xử lý căn nguyên bệnh để phòng ngừa tái phát. Đây là phương thức chữa an toàn, tận gốc đem lại hiệu nghiệm tích cực, nhiều bệnh nhân đánh giá cao.
Nếu có bất kỳ vấn đề gì về xương khớp, bệnh nhân nên tự giác đi khám bệnh cũng như liên hệ theo thông tin sau:
  • Địa chỉ: Thôn Lương Thịnh - Xã Lương Sơn - H. Thường Xuân - Thanh Hóa
  • Số điện thoại: 0944508265 - 0966214992 - 0915642141
  • Làm việc tất cả một số ngày trong tuần: sáng 8h00 - 12 giờ trưa, chiều 1 giờ 30 chiều - 17h30
Ở trên là tổng hợp những thông tin về các phương thức chữa thoái hóa khớp gối theo y học cổ truyền, hy vọng mang đến nhiều điều ích lợi dành cho không ít người mắc bệnh gặp phải trường hợp này.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top