Kinh nghiệm Chống nứt cho nồi và hũ sành

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi Xinh, 18 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,029 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Vật dụng bằng sành mới mua về nên ngâm vào nước nóng để chống nứt, vỡ trong quá trình sử dụng đựng hoặc chế biến đồ ăn.
    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]



    [TD="class: Image"]Để nồi sành không bị nứt, sau khi mua về nên ngâm vào nước nóng. Ảnh: wp.



    Nồi niêu, bình hũ bằng sành mới mua về mà sử dụng ngay dễ bị nứt, vỡ. Theo kinh nghiệm của tôi, trước khi sử dụng nên ngâm chúng vào chậu nước nóng và lăn đều. Căn đến khi nào vật dụng bằng sành đó không còn phát ra âm thanh "xì xì" nữa, tức là đã ngấm đủ nước thì vớt ra. Sau đó mới sử dụng để đựng hoặc nấu đồ ăn.


    Làm như thế vừa chống nứt, vỡ giúp đồ sành sáng bóng và sử dụng lâu bền hơn.


    Theo VNE

    Nữ công gia chánh
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này