Loading...

Cho Bé Nghe Nhạc Như Thế Nào Giúp Bé Phát Triển Trí Thông Minh Từ Bé ?

thanhduongjp

Thành viên mới
Tham gia
25/1/18
Bài viết
3
Thích
1
Tuổi
30
#1
Mẹ có biết không, cho bé nghe nhạc là việc các mẹ nên làm lúc này, bởi những bản nhạc không lời hay bài hát sôi động, êm dịu sẽ chứa những âm thanh khác nhau giúp bé làm quen dần với những âm thanh mới lạ ấy.

Đó sẽ là một hoạt động rất vui cho cả mẹ và bé.

Giúp bé nhận biết thế giới xung quanh bằng âm nhạc như thế nào?

Ngay cả em bé nhỏ xíu cũng có biết thưởng thức âm nhạc và các nghiên cứu đã cho thấy rằng âm nhạc có ảnh hưởng đến tâm trạng của bé. Âm nhạc cũng giúp bé học các giai điệu và phát triển ngôn ngữ rất nhanh.

Mẹ hãy ôm bé vào lòng, đỡ đầu bé 1 cách an toàn và khiêu vũ nhẹ nhàng với âm nhạc. Được gần gũi mẹ, chia sẻ sự vui thích và lắng nghe những thanh âm mới mẻ thật sự sẽ khiến bé rất vui. Mẹ không cần khiêu vũ thật đẹp hay thật giỏi đâu mà chỉ cần đu đưa theo điệu nhạc, bật ngón tay theo nhịp trống đã đủ khiến bé thích mê.

Mẹ cần nhớ rằng, khi cho bé nghe nhạc, càng đa dạng thể loại âm nhạc cho bé càng tốt cho sự phát triển thính giác của bé ấy. Các chuyên gia đã khám phá ra rằng, nhiều bé phản ứng với nhạc cổ điển cũng giống như cách bé phản ứng khi người khác nói chuyện: bé sẽ lắng nghe một cách chăm chú những âm thanh phát ra và giai điệu của chúng. Bé sẽ phản ứng rõ rệt hơn khi nghe thấy những giai điệu mà mẹ thường nghe lúc mang thai bé. Khi bé khóc, những giai điệu nhẹ nhàng êm ái có thể khiến bé dịu lại, ngược lại, âm nhạc quá ồn ào chát chúa sẽ khiến bé khóc thét. Nhiều bé tỏ ra thích một số bài hát nào đó và nhận ra những bài hát đó siêu nhanh ngay khi vừa nghe thấy.

Một số chuyên gia còn tin rằng nghe nhạc cổ điển có thể giúp bé phát triển tốt nhiều mảng khác nhau cho việc học tập sau này. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều tranh cãi về chủ đề này.


Tiếng gì vậy mẹ ơi?

Tuy có thể nghe được nhiều loại âm thanh khác nhau nhưng bé sơ sinh không biết được chúng phát ra từ đâu. Vào khoảng 1 tháng tuổi, bé bắt đầu biết quay đầu và hướng tai về phía phát ra âm thanh và cố gắng tìm hiểu xem âm thanh đó là gì. Đây chính là cơ hội vàng để bé học và nhớ được rất nhiều loại âm thanh như tiếng xe chạy, tiếng nilon vò vào nhau, tiếng đồ vật gõ vào nhau, tiếng con xúc xắc. Hãy cho bé chơi những đồ chơi phát ra tiếng động như trống, thú nhựa phát ra tiếng kêu khi bóp hay hộp nhạc.

Đơn giản hơn, mẹ có thể cho 1 ít đậu vào chai nhựa rỗng và lắc lắc để tạo ra tiếng động lạ cho bé. Chỉ cần mẹ nhớ tạo cơ hội cho bé tiếp xúc với âm thanh và những vật tạo ra âm thanh đó để bé biết thôi, đừng tạo ra âm thanh quá ồn sẽ không tốt cho bé đâu.


Gọi tên bé thường xuyên sẽ khiến bé nhớ tên mình sớm hơn

Một điều quan trọng nữa, mẹ đừng quên gọi tên bé thường xuyên nhé. Rất nhanh thôi, bé sẽ nhận ra âm thanh đó là một thứ rất đặc biệt với bé và có thể bé sẽ quay lại và cười với mẹ đấy!
 

Shopping

Thành viên tích cực
Tham gia
28/5/15
Bài viết
150
Thích
69
Tuổi
32
#2
bé nhà mình cho bé nghe nhạc từ sớm nên bé cũng cảm thụ âm nhạc được sớm
 

thu tra12

Thành viên mới
Tham gia
20/6/18
Bài viết
36
Thích
8
Tuổi
31
#3
cho bé nghe nhạc sớm sau này là thông minh lắm ấy
 

Xavangthatsao

Thành viên mới
Tham gia
3/6/15
Bài viết
82
Thích
24
Tuổi
28
#4
Ngay cả em bé nhỏ xíu cũng có biết thưởng thức âm nhạc và các nghiên cứu đã cho thấy rằng âm nhạc có ảnh hưởng đến tâm trạng của bé
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top