Chia tay, sau bao lâu có thể yêu người mới?

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
4,609
Điểm tương tác
0
Điểm
583
Tuổi
35
Địa chỉ
Việt Nam
Đăng ngày Thứ tư 01/08/2012 06:30

Kết thúc với người cũ, lẽ dĩ nhiên bạn sẽ sớm muộn nên có người mới ở bên. Tuy nhiên, ai cũng cần có thời gian hồi phục và chữa lành vết thương nếu không muốn mối quan hệ mới đi vào lối cũ.
Câu hỏi đặt ra: bạn nên đợi bao lâu trước khi yêu lần tiếp theo?
Sau một cơn say nắng

Khoảng thời gian thực sự phụ thuộc vào mức độ bạn gắn kết với mối quan hệ. Với một số người, tuy chỉ là say nắng nhưng lại để lại ấn tượng mạnh và sâu sắc tới mức họ cần độc thân một thời gian để thực sự quên đi. Thông thường, khi hai bên chỉ hơi thích nhau và đang ở giai đoạn tán tỉnh, mối quan hệ thường ít để lại nhiều kỷ niêm, nhiều ý nghĩa hay ít tốn nhiều thời gian để quên. Nếu bạn không cảm thấy vui vẻ với hiện tại, hãy cứ mạnh dạn chia tay để tiến tới với người mới, bởi xét cho cùng, không đong đưa tán tỉnh người này, bạn vẫn có thể có người khác.
rbvs032349.jpg

Mối quan hệ một vài năm

Nếu không thể ở cạnh nhau nữa, chia tay là điều tất yếu. Mối quan hệ càng kéo dài, chia tay sẽ càng khó khăn, phần vì giữa hai người đã có quá nhiều ký ức, kỷ niệm bên nhau, phần vì tâm lý ngại yêu, ngại bắt đầu lại từ đầu với một người mới. Dù là như thế nào, sau một vài năm yêu đương không thành, bạn nhất định cần một khoảng lặng để chữa lành vết thương.

Đáng tiếc là không có công thức chung nào cho thời điểm bạn nên có người mới. Điều này phụ thuộc vào chính bạn. Đó phải là lúc bạn sẵn sàng chia sẻ cuộc sống với ai đó khác, là lúc bạn không còn vào facebook của người đó mỗi ngày, không thấy chạnh lòng khi thấy người ta ở bên ai đó khác. Mối quan hệ vài năm tuy có dài, nhưng chỉ là khoảng thời gian nhỏ trong cuộc đời bạn. Tự bạn sẽ biết khi nào quá khứ nên ngủ yên.
ripped_playing_cards_m-425x282.jpg

Sau khi sống thử

Nếu hai người đã dọn về sống chung, chia sẻ cuộc sống với nhau từ chuyện cơm nước, gối chăn, tới vấn đề tài chính, bạn sẽ bắt đầu thấy thiếu vắng và mất mát thực sự sau khi chia tay. Không chỉ là nói chấm dứt rồi vui vẻ bước đi, lần chia xa này có thể để lại cho bạn cảm xúc lẫn lộn: buồn, tức giận, sốc, tuyệt vọng, tội lỗi. Hãy học cách đối mặt với chúng.
Một lần nữa, không có câu trả lời nào chính xác cho khoảng thời gian bạn nên chờ đợi trước mối quan hệ tiếp theo. Khi một người bạn nhìn thấy hằng ngày không còn ở bên bạn, cô đơn là điều dĩ nhiên. Nhưng đừng tiến tới với người mới chỉ vì bạn sợ phải ở một mình. Hãy chờ tới lúc bạn hoàn toàn quên đi những xúc cảm xưa cũ, không còn đau khổ sau chuyện chia tay.
Phụ nữ sau khi đã sống thử trước hôn nhân thường ít nhiều chịu điều tiếng thị phi. Nếu bạn lập tức tiến tới với người mới, dù với lý do gì, rất có thể bạn sẽ bị người ngoài đánh giá, rất bất lợi cho hôn nhân về sau. Hãy kiên nhẫn đợi cho mọi thứ nguôi ngoai. Khoảng thời gian phù hợp hơn cả có lẽ không nên ít hơn một năm.
shutterstock_66307591.jpg

Ly hôn

Sau hôn nhân, ngoài những cảm xúc mà bạn có thể gặp phải hệt như sau sống thử, rất nhiều người rơi vào tâm trạng thậm chí tệ hơn: sợ kết hôn. Điều này đôi khi đồng nghĩa với sợ yêu, sợ tiếp xúc thân mật với người khác phái.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời khi bạn chưa thể hàn gắn vết thương lòng và chưa thực sự thoát ra khỏi mối quan hệ cũ. Đám cưới khiến cho mối quan hệ không chỉ gói gọn giữa hai người mà còn cả gia đình, bạn bè, con cái, bởi thế, chia tay là khi bạn phải đối mặt với rất nhiều mối quan hệ cùng lúc, gây ra những áp lực và tổn thương về nhiều mặt. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy hạnh phúc trong suốt thời gian dài, đừng hối tiếc khi nói lời chia tay.
Thời gian để quên hẳn người cũ dĩ nhiên phụ thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên khi mối quan hệ đã chính thức và sâu sắc như sau khi kết hôn, sẽ tốn nhiều thời gian hơn để bạn nghĩ tới chuyện đi bước nữa. Đàn ông thường sớm có người mới hơn, đôi khi là 1- 2 năm. Trong khi phụ nữ, phái yếu có thể mất tới 3 - 4 năm, thậm chí lâu hơn - nhất là sau khi đã có con và nhận trách nhiệm nuôi con.

Hãy lắng nghe câu trả lời từ trái tim bạn. Khi bạn không vội vàng tiến tới với người mới vì một lý do nào khác ngoài tình cảm, như tiền bạc, nỗi cô đơn, hay chỉ để trả thù người cũ, tự bạn chắc chắn sẽ có đáp án chính xác cho riêng mình. Một khi bạn thực sự cảm thấy sẵn sàng, con số chỉ đơn giản là con số mà thôi.

Trang Le (Tổng hợp)


p-89EKCgBk8MZdE.gif
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
5 điều không nên làm sau khi chia tay Tình yêu - Cuộc sống 0
Khôn ngoan hơn sau chia tay Tình yêu - Cuộc sống 0
Loại nàng khỏi bộ nhớ sau chia tay Tình yêu - Cuộc sống 0
Những Lý Do Chia Tay Sai Lầm Trong Tình Yêu Tình yêu - Cuộc sống 0
Cùng Quỹ Hiểu Về Trái Tim Chia Sẻ Nỗi Lo Của Gia Đình Ông Thép Tình yêu - Cuộc sống 37
Chia Sẻ Những Status Cảm Xúc Nhất Về Tình Yêu Tình yêu - Cuộc sống 1
Chia Sẻ: Phụ Nữ Tham Việc Quên Chồng Tình yêu - Cuộc sống 2
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trang Trí Trụ Hoa Lối Dẫn Tiệc Cưới Tình yêu - Cuộc sống 0
Mối tình không thể chia ly của một tình báo Tình yêu - Cuộc sống 0
Bí quyết quan hệ bằng tay cho chàng mê mẫn Tình yêu - Cuộc sống 1
Khi Hai Người Cùng Nắm Tay Nhau Tình yêu - Cuộc sống 0
Bạn có biết: Ý NGHĨA CỦA NHỮNG NGÓN TAY? Tình yêu - Cuộc sống 1
Cánh tay tiết lộ tính cách con người Tình yêu - Cuộc sống 0
Cư dân mạng rộn ràng Ngày nắm tay Tình yêu - Cuộc sống 1
Bí mật mua nhẫn cưới vừa tay nàng Tình yêu - Cuộc sống 0
Những việc cần làm ngay sau ngày cưới Tình yêu - Cuộc sống 1
Bị gái có chồng quấy rối sau khi "phượt" Tình yêu - Cuộc sống 1
Bình yên sẽ về sau những nỗi đau! Tình yêu - Cuộc sống 1
Những điều chỉ sau khi kết hôn phụ nữ mới biết Tình yêu - Cuộc sống 5
Sau Valentine - Tết năm nay, em đã mất trinh Tình yêu - Cuộc sống 0
Nỗi đau phía sau những ham muốn Tình yêu - Cuộc sống 0
Thoát khỏi nỗi buồn sau ly hôn Tình yêu - Cuộc sống 0
Tái hợp sau gần nửa thế kỷ li hôn Tình yêu - Cuộc sống 0
Anh không cưới sau 6 năm mặn nồng? Tình yêu - Cuộc sống 0
Dấu hiệu chàng làm việc "mờ ám" sau lưng bạn Tình yêu - Cuộc sống 0
'Cấm cửa' chồng sau tân hôn Tình yêu - Cuộc sống 0
Nước mắt tủi phận của những người phụ nữ sau vụ cháy Tình yêu - Cuộc sống 0
Katie Holmes hôn bạn khác giới sau khi ăn tối Tình yêu - Cuộc sống 0

Similar threads

Bên trên