Cách làm Chè pudding trân châu - Sago gula melaka của Malaysia

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 2 Tháng tư 2013. 0 Trả lời, 2,698 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Món chè đặc biệt này có tên gọi là Sago gula melaka đấy các bạn ạ!

    Gula melaka (hay pudding sago) là một món tráng miệng có xuất xứ từ vùng Malacca của Malaysia. Món ăn này được những người dân nhập cư Trung Quốc chế biến lần đầu tiên theo phong cách ẩm thực của Malaysia, tạo ra hương vị món ăn vô cùng độc đáo và ngon lành.



    [​IMG]




    Chuẩn bị những nguyên liệu sau: [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món chè
    Thể loại:
    Món ăn chơi
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Bột báng


    - 100g bột báng - 50g đường thốt nốt - 10g lá dứa - 200ml nước cốt dừa - 100g quả bơ (hoặc sầu riêng)

    Cách làm:

    - Cho bột báng vào luộc với 1l nước và lá dứa.

    - Khi bột báng đã chín hẳn và có màu trong suốt, mình cho ra ngâm với nước lạnh.

    [​IMG]





    - Sau khi bột đã nguội hẳn, mình cho vào khuôn tròn để bột đông lại thành bánh.

    - Đun nước cốt dừa, lá dứa và đường thốt nốt cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại.

    [​IMG]





    - Cắt nhỏ bơ thành từng miếng vừa ăn rồi lần lượt xếp bột báng, chan nước dừa lá dứa vào rồi cho bơ lên trên cùng.

    [​IMG]




    Theo Mask
    megafun

     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Làm Bánh Pudding Kem Tươi 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Pudding Sôcola 17 Tháng năm 2016
Pudding Mật Ong Socola 22 Tháng tư 2015
Bánh pudding vani gạo, kem trái cây cam 5 Tháng tư 2013
Bánh Pudding xoài 3 Tháng mười một 2012
Cách Làm Bánh Giò Nhân Trần Ngon Tuyệt 20 Tháng chín 2016
Video Hướng Dẩn Làm Bánh Và Trang Trí Bánh Sinh Nhật 26 Tháng tám 2014
Cách Làm Bánh Flan Cam Tươi Tráng Miệng 9 Tháng sáu 2014

Chia sẻ trang này