Hướng dẫn nấu ăn Chè khoai môn trân châu

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,353 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]


    Mức độ:
    Trung bình


    Chuẩn bị:
    15 phút


    Chế biến:
    30 phút



    Sau bữa ăn bạn hãy thử tráng miệng bằng món chè khoai môn trân châu nhé. Rất ngon đấy!



    Nguyên liệu:

    • 600g khoai môn
    • ½ chén trân châu tapioca nhỏ
    • 1 hộp sữa dừa
    • 1 chén đường



    Các bước thực hiện:
    1

    Gọt vỏ và xắt khoai môn thành các miếng có độ dày 1cm.
    [​IMG]

    Cho khoai môn vào nồi đun với 4 chén nước đến khi sôi. Vặn lửa cháy vừa và đun tiếp trong 20 phút cho đến khi khoai môn mềm.
    [​IMG]
    Khi khoai môn được rồi, bạn vớt ra để ráo nước và nghiền.
    [​IMG]

    2

    Trong khi đó, đun sôi 2 chén nước. Khi nước sôi, cho hạt trân châu vào và đun trong 6 phút.
    [​IMG]
    Sau đó, tắt bếp đậy vung lại trong 10 – 15 phút, tới khi những viên trân châu trở nên trong suốt, không còn phần trắng trong lõi. Cho trân châu vào nước lạnh để chúng không dính vào nhau.
    [​IMG]

    3

    Cho sữa dừa vào khoai môn đã nghiền và khuấy đều cho đến khi nhuyễn.
    [​IMG]
    Khuấy đường và trân châu ở nhiệt độ trung bình cho tới khi đường tan. Đổ lẫn trân châu vào hỗn hợp khoai môn sữa dừa.
    [​IMG]
    [​IMG]

    4


    Bạn có thể dùng chè khoai môn trân châu khi đang nóng hoặc ăn lạnh tùy ý nhé.
    [​IMG]
    Nguồn từ trang: eva
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này