Hướng dẫn nấu ăn Chè bí ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 23 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,006 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Bạn và gia đình sẽ có một bữa tiệc Haloween thật vui vẻ và ấm áp với món chè bí này! Vị ngọt của đường, bùi bùi của bí, và béo béo của nướt cốt dừa sẽ tạo cho bạn cảm giác muốn ăn mãi.
    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 300ml sữa tuơi không đường
    • 300g bí đỏ
    • 50g đường
    • 50g bột báng
    • 150 ml nước cốt dừa
    • Một chút muối.
    [​IMG]
    Vị ngọt của đường, bùi bùi của bí, và béo béo của nướt cốt dừa sẽ tạo cho bạn cảm giác muốn ăn mãi.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi hấp cho đến khi bí chín mềm.
    [h=3]Bước 2:[/h] Bột báng rửa sạch, ngâm với nước khoảng 15 – 20 phút, rồi luộc cho đến khi bột báng trong thì bạn vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.
    [h=3]Bước 3:[/h] Cho sữa và đường vào nồi, nấu cho đường tan, không cần nấu sôi.
    [h=3]Bước 4:[/h] Bí sau khi đã hấp chín thì dùng muỗng hoặc đồ nghiền, nghiền bí cho mịn.
    [h=3]Bước 5:[/h] Cho bột báng đã luộc vào nồi sữa, khuấy cho tan đều rồi thêm nước cốt dừa vào.
    [h=3]Bước 6:[/h] Cho bí đã nghiền vào nồi khuấy cho bí ngô tan đều.
    [h=3]Bước 7:[/h] Khi bí đã tan đều bạn tắt bếp.
    Món chè này dùng nóng hay nguội đều ngon.
    Vị ngọt của đường, bùi bùi của bí, và béo béo của nướt cốt dừa sẽ tạo cho bạn cảm giác muốn ăn mãi. Bát chè nóng nóng thơm lừng trong tiết trời thu khi gia đình quây quần đón lễ Halloween sẽ làm cho mọi người thích thú.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này