Hướng dẫn nấu ăn Cháo mực nóng, thơm ngon và hấp dẫn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 10,987 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    [h=1][/h]Trong món cháo này, gừng tươi được dùng như gia vị để hạn chế mùi tanh của mực, đồng thời làm cho món ăn thơm hơn, ấm hơn.
    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 1 con mực khô loại con nhỏ cỡ bàn tay, ngâm kỹ, cắt miếng
    • 500g tôm khô, ngâm nở
    • 4 củ cải đỏ
    • 1 củ cải trắng
    • 150g gạo tẻ
    • 1 bộ xương gà
    • Hành lá, ngò rửa sạch thái nhỏ
    • Củ hành tím, bóc vỏ thái nhỏ
    • Nước mắm, muối, tiêu, đường
    • 100g da heo, 200g huyết heo.
    [​IMG]
    Cảm giác ấm áp bên tô cháo mực nghi ngút khói thơm lừng, cảm nhận vị béo của huyết, vị ngọt của mực và tôm khô.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Ngâm mực với nước pha thêm một ít rượu trắng để khử bớt mùi nồng của mực.
    - Khi mực đã mềm, dùng kéo cắt sợi rồi xào sơ với nước mắm, đường.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Tôm khô rửa sạch cát, ngâm nước cho mềm.
    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.
    - Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tím vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Dùng dầu phi hành còn dư đem rang gạo thì cháo sẽ rất thơm.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Đun một nồi nước sôi, cho xương gà, cà rốt, củ cải trắng vào nấu lấy nước dùng. Sau đó vớt xương ra, cho tiếp gạo và tôm khô vào nấu nhừ thì thêm mực đã xào sơ vào nấu nhỏ lửa.
    [h=3]Bước 5:[/h] - Huyết luộc chín, cắt quân cờ.
    - Da heo luộc chín, thái miếng vừa ăn.
    - Chờ gạo nở đều bạn cho huyết và da heo vào nồi, đun sôi lại rồi tắt bếp.
    [h=3]Bước 6:[/h] - Múc cháo ra tô, rắc hành phi, gừng, hành, ngò và tiêu.
    - Dọn ăn kèm với chanh, giá sống và quẩy.
    Trong món cháo này, gừng tươi được dùng như gia vị để hạn chế mùi tanh của mực, đồng thời làm cho món ăn thơm hơn, ấm hơn. Còn gì bằng cảm giác ấm áp bên tô cháo mực nghi ngút khói thơm lừng, cảm nhận vị béo của huyết, vị ngọt của mực và tôm khô.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Dạy Nấu Ăn Cháo Thịt Băm 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Chạo Chân Giò 12 Tháng mười 2016
Cách Nấu Cháo Cá Lóc Ngon Tuyệt Vời 1 Tháng mười 2016
Hướng Dẫn Nấu Cháo Cá Hồi Ngon 1 Tháng mười 2016
Dạy Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Tuyệt 1 Tháng mười 2016
Cách Nấu Cháo Bồ Câu Ngon Đơn Giản 1 Tháng mười 2016
Cách Nấu Cháo Tôm Nếp Cẩm Ngon 1 Tháng mười 2016
Cách Nấu Cháo Chùm Ngây Ngon Tuyệt Vời 1 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này