Cách làm Chả Sen Tôm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 662 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu: - 100 g tôm nõn, - 100 g cá thác lác, - 300 g củ sen, - 10 g đậu hạt Hà Lan, - một trái ớt sừng, - ba cây hành lá, - một thìa cà phê bột nêm, - nửa thìa súp nước mắm, - nửa thìa cà phê tiêu, tương ớt, bột năng, dầu để chiên.

    [​IMG]
    Cách Làm:
    1. Hành lá, ớt băm nhuyễn.
    2. Tôm thấm ráo nước, đặt lên thớt dùng dao đập dẹp, trộn với cá thác lác, hành ớt, tiêu và nước mắm ngon, quết đều.
    3. Củ sen gọt vỏ, cắt miếng dày, luộc chín.
    4. Lấy chả tôm quết lên miếng sen. Cho hạt đậu Hà Lan lên trên "lỗ" của sen, lăn sơ qua bột năng rồi đem chiên vàng.
    5. Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.
    Đây là món ăn lạ miệng lại không mất nhiều thời gian chế biến. Bạn có thể thử làm ngay để cả nhà cùng thưởng thức cuối tuần này.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này